06/05/2020 15:44

Hậu Giang: Chùa Long An tặng quà đến các hoàn cảnh khó khăn nhân mùa Phật đản PL.2564


PSO – Hòa trong không khí hân hoan chào mừng Đại lễ Phật đản PL.2564 – DL.2020, sáng ngày 06/5/2020 (nhằm ngày 14/04 năm Canh Tý), TT.Thích Thông Hạnh – Trưởng ban Từ thiện Xã hội BTS GHPGVN tỉnh Hậu Giang, Trụ trì chùa Long An (phường Bình Thạnh, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang) và đại diện các Phật tử đã tổ chức trao tặng 200 phần quà đến bà con lao động, các hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid -19 trong thời gian qua.

Mùa Phật đản năm nay diễn ra trong lúc nhân loại đang đối mặt với đại dịch Covid-19 lịch sử. Sự tàn hại của dịch bệnh đã đánh thức con người về nhiều mặt, tinh thần đoàn kết, tình thương yêu, sẻ chia để cùng nhau tồn tại và phát triển là điều được biết đến trước nhất. Tặng quà đến các hoàn cảnh khó khăn nhân mùa Phật đản cũng là thiết thực thể hiện lòng Từ bi cứu khổ ban vui của đạo Phật đến với cuộc đời.

Trước khi trao quà, Thượng tọa Trụ trì chùa Long An có lời nhắc nhở đến bà con: Tuy Chính phủ đã gỡ bỏ lệnh cách ly xã hội, đất nước ta đã qua giai đoạn đỉnh điểm của dịch bệnh, nhưng trên thế giới diễn biến của dịch bệnh còn nhiều phức tạp, chúng ta không được chủ quan mà phải thật sự đề phòng, quý bà con phải luôn thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như đeo khẩu trang khi ra đường, thường xuyên rửa tay bằng nước sát khuẩn, tránh tập trung đông người, …. Chúc bà con luôn vững niềm tin để góp phần cùng xã hội đẩy lùi dịch bệnh. Đồng thời, suốt buổi phát quà Thượng tọa cũng sắp xếp diễn ra theo thứ tự, đảm bảo giản cách để phòng tránh dịch bệnh.

Tổng trị giá các phần quà lần này khoảng 15 triệu đồng, được trích từ nguồn quỹ Từ thiện chùa Long An và sự phát tâm của các nhà hảo tâm, quý Phật tử tại thành phố Cần Thơ ủng hộ. 

Tin, ảnh: Nhật Tín, Thiện Đức – Ban TTTT PG Hậu Giang

The post Hậu Giang: Chùa Long An tặng quà đến các hoàn cảnh khó khăn nhân mùa Phật đản PL.2564 appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.

Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Vị thượng tọa hết lòng với công tác giáo dục tỉnh nhà

Thời gian qua, thượng tọa Danh Phản - Ủy viên Hội đồng trị sự GHPGVN, Phó trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Trụ trì chùa Sóc Xoài (Hòn Đất) đã tích cực vận động các nguồn lực để chăm lo cho các vị tăng sinh và đồng bào Khmer khó khăn được tiếp tục học tập. Từ những sự hỗ trợ của thượ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online