Hậu Giang: Đạo tràng Dược sư tổ chức lễ Hiệp kỵ và trao quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn

PSO - Sáng ngày 29/9/2022 (nhằm 4/9 Nhâm Dần), nhằm thể hiện lòng tri ân môn đồ pháp quyến đã thiết lễ trai tăng, thành kính tác bạch cúng dường chư Tôn đức hiện tiền chứng minh, hồi hướng công đức thù thắng này lên Giác linh ĐĐ. Thích Trí Thiện và SC. Thích Nữ Tịnh An. Trước đó, tối ngày 28/9 Thường trực Ban Tri sự Phật giáo tỉnh Hậu Giang do TT. Thích Phước Thành – Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh; TT. Thích Thông Hạnh – Ủy viên HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh dẫn đoàn đã đến thắp hương tưởng niệm ĐĐ. Thích Trí Thiện và SC. Thích Nữ Tịnh An. Tại đây, TT. Thích Phước Thành đã ôn lại những cống hiến của ĐĐ. Thích Trí Thiện và SC. Thích Nữ Tịnh An dành cho đạo pháp và dân tộc. Thượng tọa mong rằng môn đồ pháp quyến sẽ tiếp tục kế thừa và phát triển hơn nữa những thành quả mà 2 vị đã để lại góp phần xây dựng Phật giáo tỉnh nhà ngày càng vững mạnh. Đồng thời, Thượng tọa gửi lời chia buồn đến môn đồ pháp quyến, cầu nguyện giác linh ĐĐ. Thích Trí Thiện và SC. Thích Nữ Tịnh An cao đăng Phật quốc, tái hiện ta bà, hóa độ chúng sanh. Chiều ngày 29/9/2022 (nhằm 4/9 Nhâm Dần), tại đào tràng Dược Sư (xã Tân Long, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) đã tổ chức trao 120 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Tham dự buổi trao quà có: TT. Thích Thiện Kim – Trưởng ban Kinh tế Tài chánh Phật giáo tỉnh Hậu Giang; SC. Thích Nữ Tịnh Hằng - Uỷ viên BTS tỉnh, Trụ trì đạo tràng Dược Sư cùng Phật tử đạo tràng. Phát biểu tại buổi trao quà, SC. Thích Nữ Tịnh Hằng cho biết nhân dịp Lễ hiệp kỵ ĐĐ. Thích Trí Thiện và SC. Thích Nữ Tịnh An môn đồ pháp quyến cùng Phật tử đạo tràng Dược Sư đã vận động, đóng góp tổ chức buổi trao quà này. Những phần quà tuy không lớn nhưng đó là tấm lòng của chư Tôn đức cùng quý mạnh thường quân gửi đến bà con. Mong rằng những phần quà này chia sẻ được phần nào khó khăn trong cuộc sống của bà con. Sau đây là một số là hình ảnh được ghi nhận:

Thực hiện: Phương Đại

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo cùng trẻ em mồ côi, tàn tật đón Trung thu

Sáng ngày 29/09/2023, Chùa Minh Đạo cùng Trung tâm Bảo trợ - Dạy nghề và tạo Việc làm Thành phố, kết hợp cùng các cơ quan đoàn thể Quận 3 tổ chức lễ hội Trung thu cho trẻ khuyến tật, mồ côi tại cơ sở của trung tâm (số 215 Võ Thị Sáu, Quận 3), với mong muốn mang lại cho các bé một bầu không khí ấm áp đầy tình yêu thương trong ngày tết Trung thu.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online