Hậu Giang: Khánh thành cầu Đồng Tâm 179

PSO - Sáng ngày 11/09/2022 (nhằm ngày 16/8 Nhâm Dần), tại xã Vị đông, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang, Ban TT-XH GHPGVN huyện Châu Thành và Hội từ thiện Đồng Tâm (TP. HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức lễ khánh thành cầu giao thông nông thôn Đồng Tâm số 179. Tham dự lễ khánh thành có: ĐĐ. Thích Phước Thuận – Ủy viên BTS tỉnh Hậu Giang, Trưởng ban Từ thiện xã hội GHPGVN huyện Châu Thành; chị Ngọc Mai – Chủ nhiệm Hội từ thiện Đồng Tâm và đại diện các nhà tài trợ. Đại diện chính quyền có ông Nguyễn Thanh Phong – Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Hậu Giang, Bí thư huyện Vị Thủy cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể huyện. Nhận thấy những khó khăn của bà con tại địa phương trong việc đi lại, nhất là các em học sinh vào mùa mưa. ĐĐ. Thích Phước Thuận đã ra sức vận động quý mạnh thường quân gần xa và đã được sự trợ duyên giúp đỡ của Hội từ thiện Đồng Tâm tài trợ xây dựng. Sau 1 tháng khởi công xây dựng, cầu Đồng Tâm 179 đã hoàn thiện với kết cấu bê tông cốt thép, có chiều dài 20m rộng 2,5m với tải trọng 5 tấn phục vụ hơn 400 hộ dân và các em học sinh trên địa bàn. Đại diện chính quyền địa phương, ông Bùi Đăng Khoa - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Vị Đông gửi lời cảm ơn sâu sắc đến ĐĐ. Thích Phước Thuận và Hội từ thiện Đồng Tâm đã vận động, đóng góp xây dựng cầu. Tiếp đó, các đại biểu đã cùng tiến hành cắt băng khánh thành và bàn giao cầu Đồng Tâm 179 cho chính quyền địa phương cùng bà con nhân dân đưa vào sử dụng. Nhân dịp tết Trung Thu, ĐĐ. Thích Phước Thuận và Hội từ thiện Đồng Tâm đã trao tặng 100 phần quà Trung Thu cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Mỗi phần quà gồm: Lồng đèn, bánh Trung thu và sữa. Tổng kinh phí xây dựng cầu và trao quà hơn 260 triệu đồng.

Phương Đại

Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Vị thượng tọa hết lòng với công tác giáo dục tỉnh nhà

Thời gian qua, thượng tọa Danh Phản - Ủy viên Hội đồng trị sự GHPGVN, Phó trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Trụ trì chùa Sóc Xoài (Hòn Đất) đã tích cực vận động các nguồn lực để chăm lo cho các vị tăng sinh và đồng bào Khmer khó khăn được tiếp tục học tập. Từ những sự hỗ trợ của thượ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online