Hậu Giang: Nhiều đoàn đến viếng lễ tang cố Ni trưởng Thích Nữ Kiêm Liên

PSO - Ngày 19/12/2022 (nhằm 26/11 Nhâm Dần), tại Tịnh xá Ngọc Chương (phường 5, TP.Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang) Ban Tổ chức và môn đồ pháp quyến đã tiếp đón các phái đoàn Ban Trị sự huyện, thị, thành trong tỉnh và các cơ quan chính quyền các cấp tỉnh Hậu Giang kính viếng Tang lễ cố Ni trưởng Thích Nữ Kiêm Liên. Các ban ngành trực thuộc BTS GHPGVN tỉnh Hậu Giang; BTS GHPGVN TP. Ngã Bảy, BTS GHPGVN các huyện: Phụng Hiệp, Châu Thành A đã đến viếng tang. Về phía chính quyền có các đoàn Sở Nội Vụ Ban tôn giáo tỉnh Hậu Giang do ông Phan Hoàng Ngoan – Giám đốc Sở Nội Vụ tỉnh dẫn đoàn; Phòng An ninh đối nội Công an tỉnh Hậu Giang; cùng các phái đoàn Thành ủy HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam TP. Vị Thanh. Tại giác linh đường các phái đoàn đã đến đặt vòng hoa, vào dâng hương tưởng niệm, hữu nhiễu kim quang và ghi vào sổ tang lưu niệm tưởng nhớ công đức của cố Ni trưởng Thích Nữ Kiêm Liên. Ni trưởng Thích Nữ Kiệm Liên – Nguyên Phó Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hậu Giang, nguyên Trưởng BTS GHPGVN TP. Vị Thanh, Chứng minh Phân ban Ni giới tỉnh, Viện chủ Tịnh xá Ngọc Chương. Do niên cao lạp trưởng, Ni trưởng đã thâu thần viên tịch vào lúc 3 giờ sáng ngày 18 tháng 12 năm 2022 (nhằm ngày 25/11  năm Nhâm Dần), trụ thế 73 năm với 46 năm Hạ lạp. Lễ truy niệm được cử hành vào lúc 9 giờ, ngày 21/12/2022 (nhằm ngày 28/11 Nhâm Dần), sau đó cung tống kim quan Ni trưởng nhập Bảo tháp tại khuôn viên Tịnh xá Ngọc Chương.  Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:
Ban TT UB MTTQVN
BTS huyen Phung Hiep va Chau Thanh A
HT THICH GIAC GIAU VA BTS TP NGA 7
Phong An ninh Noi dia
SO NOI VU VA BAN TON GIAO TINH
Thanh Uy HĐND - UBND - UBMTTQ

Phương Đại

Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Vị thượng tọa hết lòng với công tác giáo dục tỉnh nhà

Thời gian qua, thượng tọa Danh Phản - Ủy viên Hội đồng trị sự GHPGVN, Phó trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Trụ trì chùa Sóc Xoài (Hòn Đất) đã tích cực vận động các nguồn lực để chăm lo cho các vị tăng sinh và đồng bào Khmer khó khăn được tiếp tục học tập. Từ những sự hỗ trợ của thượ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online