Hậu Giang: Phật giáo tỉnh dâng hương tri ân và chúc Tết chư Tôn đức tiền bối hữu công

PSO - Ngày 14/1/2023 (nhằm 23 tháng Chạp năm Nhâm Dần), Đoàn Thường trực Ban Trị sự tỉnh Hậu Giang do TT. Thích Phước Thành – Uỷ viên HĐTS, Trưởng BTS tỉnh làm trưởng đoàn đã đến dâng hương tri ân chư Tôn đức tiền bối hữu công và chúc Tết chư Tôn đức Giáo phẩm Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo tỉnh nhân dịp Tết cổ truyền. Tháp tùng đoàn còn có: TT. Thích Thông Hạnh, Ủy viên HĐTS, Phó ban TT BTS tỉnh cùng chư Tôn đức Thường trực BTS tỉnh và chư Tôn đức Trụ trì các tự viện. Đoàn Thường trực Ban trị sự tỉnh đã đến dâng hương tri ân cố HT. Thích Nhật Tiên - Chánh đại diện Phật giáo tỉnh Chương Thiện tại chùa Quan Âm (phường Thuận An, thị xã Long Mỹ), HT. Thích Huệ Giác - Thành viên HĐCM, Chứng minh Ban Trị sự tỉnh tại chùa Phổ Minh (Phường 4, TP. Vị Thanh), HT. Thích Huệ Đức - Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh tại chùa Bảo Tịnh (phường 7, TP Vị Thanh). Tiếp đó, đoàn đến tịnh xá Ngọc Phụng (phường Hiệp Thành, TP. Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang) đảnh lễ, chúc Tết HT. Thích Giác Giàu - Ủy viên Thường trực HĐCM, Chứng minh BTS tỉnh, Chứng minh Ban Trị sự tỉnh.
Đoàn Thường trực Ban Trị sự tỉnh đảnh lễ, chúc Tết HT. Thích Giác Giàu
Thay mặt đoàn, Thượng tọa Thích Phước Thành đã thành kính dâng lời tác bạch vấn an, chúc mừng Hòa thượng vừa được Đại hội Phật giáo toàn quốc lần thứ IX suy cử đảm nhiệm chức vụ mới. Đồng thời, Thượng tọa trình bày những thành tựu Phật sự mà tỉnh nhà đã đạt được trong năm qua cũng như phương hướng hoạt động Phật sự trong năm mới 2023. Nhân dịp mừng xuân mới Quý Mão 2023, Thượng tọa gửi lời chúc mừng xuân đến Hòa thượng pháp thể khinh an, vô lượng cát tường, mãi là bóng Bồ đề tỏa mát.
Thượng tọa Thích Phước Thành thành kính dâng lời tác bạch vấn an
Đáp lại lời chúc Tết của đoàn, HT. Thích Giác Giàu hoan hỷ tán dương các thành tựu mà Phật giáo tỉnh nhà đã đạt được. Đồng thời, Hòa thượng gửi lời chúc mừng năm mới đến chư Tôn đức, chúc chư Tôn đức được nhiều sức khỏe để hoàn thành tốt các công tác Phật sự trong thời gian tới.
HT. Thích Giác Giàu - Ủy viên Thường trực HĐCM, Chứng minh BTS tỉnh, Chứng minh Ban Trị sự tỉnh
Dịp này, Thường trực BTS tỉnh đã tặng khánh vàng tri ân công đức của Hòa thượng đã dành cho đạo pháp và dân tộc. Trước đó, nhằm thể hiện tinh thần đoàn kết, hòa hợp của Phật giáo tỉnh nhà Thường trực Ban Trị sự tỉnh đã đến Văn phòng Hội ĐKSSYN tỉnh – chùa Sasanarangsay (phường 4, TP. Vị Thanh) thăm và chúc Tết Hội ĐKSSYN tỉnh. Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Phương Đại

Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online