Hậu Giang: Tăng Ni trong tỉnh Bố-tát, tụng giới và họp thường lệ

PSO - Sáng ngày 26/10/2022 (nhằm 2/10 Nhâm Dần), tại chùa Quan Âm (phường Thuận An, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang) BTS GHPGVN tỉnh Hậu Giang, chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì trong toàn tỉnh đã trở về tham dự buổi trì tụng giới bổn và nghe giáo giới từ chư Tôn đức Giáo phẩm. Sau đó tổ chức phiên họp thường lệ hàng tháng. Nghi lễ Bố tát và tụng giới là truyền thống sinh hoạt đặc thù của Tăng đoàn, là cơ hội để chư Tôn đức ôn lại các giới luật do Phật chế định. Qua các kỳ Bố tát, chư Tăng sẽ được nuôi dưỡng bởi các giới pháp, ba nghiệp được thanh tịnh, đạo tâm được tăng trưởng. Tiếp đó, chư Tôn đức quang lâm hội trường chùa Quan Âm tiến hành phiên họp thường lệ. Chứng minh và tham dự phiên họp có: HT. Thích Huệ Hoá – Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; TT. Thích Phước Thành – Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hậu Giang; TT. Thích Thông Hạnh – Ủy viên HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Phước Dũng – Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS tỉnh cùng chư Tôn đức Thường trực BTS tỉnh, lãnh đạo BTS các huyện, thị, thành và toàn thể Tăng, Ni trong tỉnh đồng tham dự. Thay mặt Ban Thư ký, ĐĐ. Thích Phước Dũng báo cáo công tác Phật sự tháng 10 và phương hướng hoạt động tháng 11. Theo đó, BTS GHPGVN tỉnh đã cử đoàn tham dự Hội nghị tổng kết Phật sự nhiệm kỳ 2017-2022 của các Ban trung ương; các tự viện trong tỉnh định kỳ tổ chức ngày tu an lạc cho Phật tử tại địa phương hiểu thêm giáo lý của Đức Phật; trên tinh thần từ bi cứu khổ của người con Phật Tăng – Ni trong tỉnh đã thực hiện nhiều công tác từ thiện xã hội với tổng kinh phí trên 400 triệu đồng. Tiếp đó, TT. Thích Thông Hạnh tuyên đọc Nội quy Ban Tăng sự Trung ương. Để phát huy hơn nữa những thành quả Phật sự đã đạt được, phiên họp đã lấy ý kiến và lắng nghe phát biểu đóng góp của chư Tôn đức. Đúc kết phiên họp, TT. Thích Phước Thành ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của chư của chư Tôn đức. Thượng tọa mong rằng chư Tôn đức Tăng, Ni tỉnh nhà sẽ tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết trong mọi hoạt động Phật sự sắp tới. Đồng thời, Thượng Tọa đề nghị chư Tôn đức trong các Ban ngành trực thuộc hoàn tất các Phật sự còn tồn đọng và chuẩn bị tốt nội dung cho Hội nghị tổng kết công tác Phật sự diễn ra vào cuối năm. Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Phương Đại

Bình Thuận: Phân ban Thanh thiếu niên trực thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Bình Thuận tổ chức buổi họp mặt các câu lạc bộ tuổi trẻ và tặng quà trung thu cho các em thiếu nhi

PSO - Với mục tiêu kết nối các CLB Tuổi trẻ Phật tử trong tỉnh Bình Thuận, Phân ban Thanh thiếu trực thuộc Ban HDPT GHPGVN tỉnh tổ chức họp mặt sinh hoạt tại công viên biển Nova World (Phan Thiết) và tặng 500 phần quà trung thu cho các em thiếu nhi tại trường Tiểu học Sông Phan 2 (huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) vào ngày 01/10/2023 (nhằm ngày 17 th

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online