Hậu Giang: Trang nghiêm Đại lễ Vu lan Báo hiếu tại chùa Quốc Thanh

PSO - Sáng ngày 07/8/2022 (nhằm mùng 10/7 Nhâm Dần) tại Chùa Quốc Thanh (phường 5, TP. Vị Thanh) đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu lan Báo hiếu PL. 2566 – DL. 2022. Quang lâm chứng minh buổi lễ, có sự hiện diện của: HT. Thích Huệ Hoá, HT. Thích Thiện Huệ – Đồng chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hậu Giang; TT. Thích Phước Thành - Uỷ viên HĐTS, Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Hậu Giang; TT. Thích Thông Hạnh - Uỷ viên HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Hậu Giang; cùng chư Tôn đức Thường trực BTS Phật giáo tỉnh; Chư Tôn đức Tăng Ni Trụ trì các Tự viện trong toàn tỉnh và đông đảo Phật tử các đạo tràng cũng trở về tham dự. Tại buổi lễ, SC. Thích Nữ Liên Chơn đại diện cho hành giả an cư dâng lời tác bạch đến  Ban Trị sự, Ban Chức sự Trường Hạ đã tạo điều kiện, môi trường thực tập tu học thuận lợi trong 3 tháng mùa Hạ. Đồng thời, dâng lời y giáo phụng hành những chỉ dạy của Chư Tôn đức; quý Giáo thọ sư đã ân cần truyền trao, nguyện trọn đời trung thành và tôn thờ lý tưởng giác ngộ giải thoát. Tiếp đến, Phật tử chùa Quốc Thanh cung kính tiến hành nghi thức cài hoa Hồng. Những đóa hồng màu đỏ được cài lên áo cho những ai còn cha, còn mẹ buồn hơn khi những ai cài lên mình chiếc hoa hồng màu trắng khi không còn cha, mẹ nữa. Cũng hoa hồng ấy cài lên ngực áo là nỗi niềm thương nhớ đến 2 đấng sinh thành. Tiếp theo, Phật tử Liên Quân thay mặt đạo tràng chùa Quốc Thanh thành kính dâng lời tác bạch cúng dường Pháp y, làm mọi thiện pháp để báo hiếu mẹ cha vì công ơn cha mẹ như non cao, sâu như biển cả, phận làm con phải thương kính, làm tất cả những gì có thể để cha mẹ được vui lòng. Ban đạo từ, TT. Thích Phước Thành đã tán dương tinh thần hộ trì Phật pháp của Quý Phật tử, đã nhín ăn bớt mặc để dâng lên cúng dường những pháp y ca sa lên Chư Tăng Ni nhân mùa Vu lan Báo hiếu. Thượng tọa cũng đã nêu lên ý nghĩa của ngày lễ Vu lan báo hiếu cũng như việc đạo Hiếu trong lòng dân tộc của chúng ta, mà trong đạo Phật có Tứ Trọng Ân thì ân cha mẹ là ân lớn nhất mà người Phật tử phải ghi nhớ để báo đáp công ơn hai đấng sinh thành đã không quảng những khó nhọc nuôi dạy ta khôn lớn từng ngày. Đồng thời, Thượng tọa có lời khuyên răn, sách tấn chư hành giả an cư hãy tiếp tục phát triển sơ tâm xuất gia, sống đời tĩnh thức, dấn thân cống hiến phụng sự Đạo pháp. Cuối buổi lễ, toàn thể đại chúng lần lượt trên tay y vàng ca sa thành kính dâng lên cúng dường chư Tăng để được thấm nhuần công đức, kính cẩn dâng lên chư Tăng Ni tấm y vàng giải thoát. Buổi lễ đã khép lại trong niềm hoan hỷ chung.

Phương Đại

Kiên Giang: Khai mạc Khóa Huân tu Kiết đông Thất nhựt giáo giới năm 2023

PSO – Nhằm kết nối tình pháp lữ, chia sẻ và cảm thông trong công tác hoạt động Phật sự, tăng cường nội lực tu tập, tôn trọng giới luật và phát huy sức mạnh của Tăng đoàn trên bước đường hoằng pháp lợi sanh, tiếp nối tinh thần và truyền thống ấy, sáng ngày 28/11/2023 (nhằm ngày 16/10 AL) tại chùa Phật Quang Phổ Chiếu (ấp Tân Hưng, xã Mỹ Lâm, huyện H

Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online