TP.HCM: Đêm nhạc kính mừng Phật Đản tại chùa Minh Đạo

Nhân dịp Đại lễ Phật đản trở về trên khắp miền đất nước, chùa Minh Đạo đã tổ chức chuổi hoạt động kỷ niệm ngày Phật Đản Sanh PL.2566, trong đó có đêm nhạc “Tôn vinh Đấng Giác Ngộ & Bảo tồn Di sản nhân loại” phối hợp cùng Trung Tâm Unesco Bảo tồn di sản văn hóa và tín ngưỡng tôn giáo, diễn ra vào tối ngày 15-5 (Rằm tháng Tư năm Nhâm Dần).

Tham dự có Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN, viện chủ chùa Minh Đạo; Đại đức Thích Minh Ân, Chánh Thư ký Ban Trị sự Phật giáo quận 3, Trụ trì chùa Minh Đạo, ông Phạm Hoàng Thịnh Trưởng văn phòng dại diện LHCH UNESCO việt Nam tại TP Hồ Chí Minh; ông Nguyễn Thanh Xuân, Giám đốc Trung Tâm Unesco Bảo tồn di sản văn hóa và tín ngưỡng tôn giáo; cùng đông đảo khán giả là chư Tăng, Phật tử và người dân xung quanh.

Đêm nhạc diễn ra thành công tốt đẹp với sự góp mặt của các văn nghệ sĩ như: Lệ Quyên, Quang Hà, Quốc Đại, Thùy Trang, Lệ Thủy, Tú Trinh, Vũ Luân, NSND đàn tranh Hải Phượng, MC Vũ Mạnh Cường… Bằng tấm lòng của mình các văn nghệ sĩ đã đóng góp những lời ca tiếng hát để ca ngợi Đức Phật, Bồ tát, tình yêu quê hương đất nước và tình cảm gia đình.

Phát biểu khai mạc Đêm nhạc, Đại đức Thích Minh Ân cho biết, đêm nhạc với chủ đề “Tôn vinh Đấng Giác Ngộ & Bảo tồn Di sản nhân loại” được tổ chức không ngoài mục đích kỷ niệm ngày Đức Phật Đản sanh, ca ngợi kho tàng giáo lý của Đạo Giác Ngộ mà Đức Phật đã mở ra cho nhân loại hơn 2600 năm, từ đó chúng ta được thừa hưởng để hành trì nhằm mang lại hạnh phúc và an lạc cho tự thân. Đồng thời qua đêm nhạc, Ban Tổ chức cũng muốn đã truyền tải nhiều giá trị nhân văn sâu sắc, giá trị văn hóa dân tộc đến thế hệ hôm nay biết tôn vinh và bảo tồn cho thế hệ sau.

ông Nguyễn Thanh Xuân, Giám đốc Trung Tâm Unesco Bảo tồn di sản văn hóa và tín ngưỡng tôn giáo, phát biểu cảm tạ và bế mạc đêm nhạc

Dịp này, chùa Minh Đạo cũng trao tặng 120 phần quà từ thiện đến các hộ gia đình khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn phường 9, quận 3.

Đăng Huy

TP.HCM: Trung ương Giáo hội lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP)

Chư Tôn đức lãnh đạo Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương GHPGVN, Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội, Hội đồng học viện PGVN tại TP.HCM đã có phiên họp tại Trụ sở Văn phòng 2 Trung ương – Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM) để thảo lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Thanh Hoá: Khoá tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” tại chùa Đống Cao

PSO - Ngày 24/9/2023 (tức ngày 10 tháng 8 năm Quý Mão), chùa Đống Cao (Nga Yên, Nga Sơn, Thanh Hóa) tiếp tục tổ chức khóa tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 với chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” với hơn 100 bạn nhỏ từ 6 tuổi đến 13 tuổi trong và ngoài huyện đã trở về tham dự.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online