HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI ĐỀ ÁN ỨNG DỤNG CNTT TRONG CÔNG TÁC HOẰNG PHÁP (ĐỢT 2) ĐỐI VỚI 7 TỈNH MIỀN TÂY

PSO – Theo như dự kiến đã trình bày tại buổi lễ khai mạc Hội nghị Trực tuyến triển khai chuyển giao, hướng dẫn ứng dụng công nghệ trong công tác Hoằng pháp cho chư Tôn đức Ban Hoằng pháp 63 tỉnh, thành và được sự chỉ đạo của HT. Trưởng ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN, lễ Khai mạc Hội nghị Trực tuyến tiếp tục được tổ chức đợt 2 để chuyển giao ứng dụng công nghệ trong công tác Hoằng pháp cho chư Tôn đức Ban Hoằng pháp 7 tỉnh miền Tây gồm: An Giang, Kiên Giang, Đồng Tháp, Bến Tre, Trà Vinh, Tiền Giang và Long An trong 02 ngày 28 và 29/10/2021.

Toàn cảnh lễ Khai mạc Hội nghị Trực tuyến đợt 2 chuyển giao công nghệ đối với 7 tỉnh miền Tây

Tham dự Hội nghị trực tuyến có: HT. Thích Minh Thiện – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN; TT. Thích Phước Nghiêm – Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban Hoằng pháp TƯGH; TT. Thích Minh Nhẫn – Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN, cùng chư Tôn đức Tăng Ni trong Ban Hoằng pháp 7 tỉnh thành miền Tây.

Theo đó, ĐĐ. Thích Tuệ Tánh đã tuyên bố lý do, giới thiệu thành phần tham dự và thông qua nội dung tập huấn trong 02 ngày 28 và 29/10/2021.

ĐĐ. Thích Tuệ Tánh thông qua chương trình Hội nghị Trực tuyến

Phát biểu khai mạc, TT. Thích Phước Nghiêm chia sẻ: Thực hiện theo chương trình hoạt động Phật sự năm 2021 của Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN và cũng để thực hiện theo nghị quyết của Hội thảo "Hoằng pháp thời đại mới" từ năm 2018 tại TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã được HT. Chủ tịch HĐTS TƯ GHPGVN gợi ý cho ngành Hoằng pháp trong nhiệm kỳ VIII. Trong đó, có sự thúc đẩy công tác truyền thông của Giáo hội như một kênh Hoằng pháp, thích ứng với thời đại công nghệ 4.0.  Để thúc đẩy công tác Hoằng pháp trong thời gian tới, phát triển mạnh hơn nữa trong truyền thông, Ban Hoằng pháp TƯ đã xây dựng mô hình chuyển giao ứng dụng công nghệ đến các tỉnh, thành, để Phật tử khắp nơi có thể tiếp cận giáo pháp một cách chính thống trên không gian mạng phù hợp với bối cảnh dịch bệnh hiện nay.

Thượng tọa Thích Phước Nghiêm, phát biểu Khai mạc Hội nghị Trực tuyến

Báo cáo công tác tổ chức và kế hoạch tập huấn, TT. Thích Minh Nhẫn cho biết, thực hiện theo Công văn số 039 của Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN do HT. Thích Bảo Nghiêm – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ ký ban hành, thông báo về việc tổ chức Hội nghị triển khai đề án, hướng dẫn kỹ năng và ứng dụng công nghệ, để đáp ứng nhu cầu hoằng pháp thời đại mới.

TT. Thích Minh Nhẫn, báo cáo công tác tổ chức và kế hoạch tập huấn

Dự kiến chương trình bắt đầu từ ngày 25/10 đến thượng tuần tháng 12 sẽ hoàn tất chuyển giao, tập huấn cho 63 tỉnh, thành. Nội dung tập huấn trong 02 ngày gồm:

Ngày 1 (buổi sáng): Từ 8h00 – 9h00: Khai mạc Hội nghị. Từ 9h00, thuyết trình đề án về ứng dụng CNTT trong công tác Hoằng pháp, thuận lợi, cơ hội và những thách thức khi tham gia Hoằng pháp trên không gian mạng.

Ngày 1 (buổi chiều): Hướng dẫn sử dụng các phần mềm, các thiết bị ứng dụng cho công tác hoằng pháp thời đại mới. Và chuyên đề an toàn bảo mật thông tin cá nhân trên không gian mạng cũng được chia sẻ (45 phút lý thuyết). Sau đó, chư Tăng Ni đã tốt nghiệp từ Học viện và ngành Hoằng pháp sẽ hướng dẫn thực hành, trải nghiệm thực tế theo từng nhóm.

Ngày 2 (buổi sáng): Từ 8h00 - 11h00: Hướng dẫn kỹ năng sử dụng mạng xã hội Facebook, Youtube, Zalo trong công tác Hoằng pháp (45 phút). Sau đó, là diễn đàn thực hành theo nhóm để cùng tạo và quản lý trang fanpage, tạo tên riêng trên Youtube, chia sẻ cách sử dụng Zalo hiệu quả trong công tác Hoằng pháp.

Ngày 2 (buổi chiều): Từ 13h30 – 16h00: Hướng dẫn biên tập, đăng tin và quản trị trên Website.

Qua 02 ngày chuyển giao công nghệ, chư Tôn đức Ban Hoằng pháp các tỉnh, thành sẽ ứng dụng thuần thục các công cụ Website, Facebook, Youtube, Zalo để triển khai công tác Hoằng pháp trên không gian mạng.

HT. Thích Minh Thiện – Ủy viên HĐTS, Phó ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN ban đạo từ

Ban đạo từ tại buổi khai mạc, HT. Thích Minh Thiện – Ủy viên HĐTS, Phó Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác Hoằng pháp trong thời đại mới. Đồng thời, nhắn nhủ đến chư Tôn đức hết sức lưu ý đến vấn đề an ninh mạng trong công tác Hoằng pháp trực tuyến.

Một số hình ảnh chư Tôn đức Tăng, Ni Ban Hoằng pháp, 7 tỉnh thành miền Tây tham dự hội nghị:

Thái Hà

Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online