HỘI THẢO KHOA HỌC QUỐC TẾ LẦN THỨ I “VỀ NHỮNG KHẢ NĂNG ĐẶC BIỆT CỦA CON NGƯỜI”

HỘI THẢO KHOA HỌC QUỐC TẾ LẦN THỨ I “VỀ NHỮNG KHẢ NĂNG ĐẶC BIỆT CỦA CON NGƯỜI” (International Symposium on Human Exceptional Ability)

Hà Nội: Ngày 9/12/2022 Viện Nghiên Cứu Và Ứng Dụng Tiềm Năng Con Người do Giáo Sư Phan Anh làm Viện trưởng đã tổ chức buổi "Hội Thảo Khoa Học Quốc Tế Lần Thứ Nhất về Khả Năng Đặc Biệt của Con Người" tại Văn Phòng Chính Phủ - 37 Hùng Vương - Hà Nội. Báo cáo thuyết trình là Thiền sư Thiện Minh (Varapanno) - Giám Đốc Trung Tâm Unesco NC và ƯD Thiền Vì Sức Khoẻ Cộng Đồng, Giảng viên Học viện PGVN Tp.HCM. về đề tài khoa học với chủ đề "PHÁT TRIỂN NGUỒN NĂNG LƯỢNG SỐNG TÍCH CỰC TỪ THIỀN DƯỠNG SINH" ("Developing Positive Living Energy From Nourishing Meditation").

Tham dự báo cáo khoa học được biết ngoài tổ chức báo cáo tại chỗ có sự tham dự khoảng hơn 300 đại biểu khách mời bao gồm các Giáo sư, Phó GS,TS đại diện các ban ngành, viện tại Hà Nội, Quảng Nam và TP.HCM, những bậc thiện trí thức, buổi báo cáo còn được kết nối Online với các quốc gia thế giới. Thiền sư Thiện Minh đã trình bày về 3 khám phá mang tinh  "Bức phá" mới của mình trong cứu chữa bệnh Nan Y Ung thư ác tính, mãn tính, đến cộng đồng Thế Giới đầu Kỷ nguyên 21. Phát kiến 01: Nguyên nhân gây nên Tế Bào bệnh lý Ung thư ác tính, là do ảnh hưởng bởi những xung động tiêu cực lo lắng bất an,...áp lực dồn nén kéo dài lâu ngày từ sự rối loạn của 14 loại tinh thần tâm lý suy nhược trong con người phát sanh ra! Phát kiến 02: Phương pháp Thiền định đặc biệt chữa lành được Bệnh lý Ung thư Ác tính và Mãn tính. Phát kiến 03: bằng công thức “Đòn Bẩy” phát triển sức mạnh tinh thần con người được ứng dụng trong chữa bệnh Ung thư và Mãn tính: P1 x N1 = P2 x O2           Theo đó nhà khoa học Acsimet (Ác-si-mét) người Hy Lạp đã từng nói:  "Hãy cho tôi một điểm tựa, tôi sẽ nhấc bổng trái đất này “. Giờ đây để nâng lên sức mạnh của tinh thần, Thiền sư phát biểu:“HÃY CHO TÔI MỘT PHƯƠNG PHÁP THIỀN ĐÚNG, TÔI SẼ NÂNG SỨC MẠNH TINH THẦN CỦA CHÍNH TÔI LÊN GẤP HÀNG TRĂM NGHÌN LẦN HƠN"! ("Give me a right meditation method, I will increase my own mental power up to hundred thousands of times over!")             Qua trao đổi trong Hội thảo , Thiền sư Thiện Minh , tác giả công trình khoa học cho biết đây là cơ hội tốt để thiền sư có dịp chia sẻ những  trải nghiệm mà bản thân có được từ quá trình nghiên cứu 2 nền y học chữa bệnh: Tây Y hiện đại, Y học Đông phương cổ truyền, và những tinh hoa đã trải nghiệm được của Thiền định học hơn 20 năm qua, đặc biệt nhất là kết hợp với nền tảng lý luận học về Tâm – Sinh lý con người, từ bộ Luận Tạng nổi tiếng Abhidhamma (phân tích hiện tượng sự vật vi diệu trong con người,… và vũ trụ ) của Đức Phật và bằng sự hỗ trợ nhiêt tình của Viện Trưởng – GS – TSKH Phan Anh, cùng các nhà khoa học trong Ban Lãnh Đạo Viện, đã tạo cơ hội quý báu để cho ra đời công trình báo cáo khoa học hôm nay.           Thiền Sư Thiện Minh đã tâm huyết dày công nghiên cứu cho ra đời công trình Khoa học đem lợi ích cho mọi người - một tài sản tinh thần quý báu không những cho cộng đồng dân tộc Việt mà còn cho cả nhân loại và Tăng chúng nếu biết áp dụng.           Chương trình báo cáo Khoa Học kết thúc tốt đẹp giàu tính nhân văn.

Bài & Ảnh: Sư Chơn Minh Phóng viên PSO Thành viên BBT. Phatsuonline

Ban Kinh tế - Tài chính TƯ tặng quà đến người dân vùng lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế

PSO - Nhằm hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, đoàn Ban Kinh tế - Tài chính TƯ, Phân ban cứu trợ nhân đạo trực thuộc Ban Từ thiện xã hội TƯ, các mạnh thường quân, doanh nhân, Phật tử chùa Long Hương đã đến trao tặng 1.000 phần quà vào ngày 3/12.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online