Hội từ thiện chùa Tường Nguyên khánh thành cầu bê-tông, khám bệnh, phát thuốc tại Trà Vinh và Bến Tre

PSO - Trong ba ngày, 24 - 26/02/2023, Hội từ thiện chùa Tường Nguyên (Q.4, TP.HCM) đã khánh thành 5 cây cầu bê tông nông thôn số 462 đến 466, tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 2.300 bà con, đồng thời nấu và phát tặng 4.000 phần cơm, nước uống miễn phí cho bà con tại Trà Vinh và Bến Tre. Tham dự lễ khánh thành có: Đại đức Thích Minh Phú, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Thường trực Ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM, trụ trì chùa Tường Nguyên cùng đại diện cấp lãnh đạo chính quyền địa phương, nhà tài trợ, bà con nhân dân và các thành viên Hội từ thiện chùa Tường Nguyên. Tại các điểm khánh thành và bàn giao cầu ĐĐ. Thích Minh Phú cùng đại diện chính quyền địa phương và nhà tài trợ đã tiến hành cắt băng khánh thành và đưa vào sử dụng cầu Tường Nguyên số 462 đến 466, cầu Tường Nguyên 463 và 464 có chiều ngang 2m8 dài 14-15m do gia đình ông bà Ngô Thanh Mai và Trần Gia Tấn ở Michigan Hoa Kỳ tài trợ; cầu Tường Nguyên 465 và 466 ngang 2m8 dài 10-12m do Bác Sĩ Kan (Kan Dental) tài trợ. Kinh phí xây dựng 320 triệu đồng. Tiếp đến ngày 25/02/2023, Hội khánh thành cầu Tường Nguyên 462, cầu có chiều ngang 3m3 dài 53m, nối liền 2 huyện Cầu Ngang và huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh, do gia đình Phật Tử Lâm Văn Sử (PD: Tánh Đức Minh) và đoàn y Bác Sĩ thiện nguyện tại TP.HCM tài trợ cùng bà con nhân dân địa phương đóng góp công sức. Kinh phí xây dựng cầu Tường Nguyên 462 lên đến 2 Tỷ đồng. Được biết trong hai ngày 25 và 26/2/2023, Hội từ thiện chùa Tường Nguyên (Q.4, TP.HCM) kết hợp với đoàn Y bác sĩ thiện nguyện thăm khám bệnh, tầm soát, tặng thuốc, xét nghiệm máu, siêu âm, đo điện tim, trám răng, nhổ răng miễn phí cho hơn 2.300 bà con có hoàn cảnh khó khăn tại xã Châu Điền, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh và xã Hưng Lễ, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. Tại đây Hội nấu và phát tặng 4.000 phần cơm, nước uống miễn phí cho bà con tại Trà Vinh và Bến Tre. Do Tăng Ni, Phật tử Hội từ thiện chùa Tường Nguyên, Y Bác sỹ thiện nguyện và Cty TNHH Thương Mại Kỹ Thuật Y Tế Vạn Xuân đồng hành tài trợ. Kinh phí hơn 640 triệu đồng. Tổng kinh phí cho chuyến thiện nguyện trong ba ngày qua gần 3 tỷ đồng. Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Dương Tài

TP.HCM: Trung ương Giáo hội lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP)

Chư Tôn đức lãnh đạo Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương GHPGVN, Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội, Hội đồng học viện PGVN tại TP.HCM đã có phiên họp tại Trụ sở Văn phòng 2 Trung ương – Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM) để thảo lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Thanh Hoá: Khoá tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” tại chùa Đống Cao

PSO - Ngày 24/9/2023 (tức ngày 10 tháng 8 năm Quý Mão), chùa Đống Cao (Nga Yên, Nga Sơn, Thanh Hóa) tiếp tục tổ chức khóa tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 với chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” với hơn 100 bạn nhỏ từ 6 tuổi đến 13 tuổi trong và ngoài huyện đã trở về tham dự.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online