Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên (Quận 4) trao tặng 800 phần quà đến bà con khó khăn tại 2 tỉnh Vĩnh Long và Trà Vinh

PSO - Ngày 12-1, Hội từ thiện Tường Nguyên (Q.4, TP.HCM) đã phát 800 phần quà và 800 bao lì-xì cho bà con nghèo tại Vĩnh Long và Trà Vinh. Mỗi phần quà gồm: 10 kg gạo, 1 thùng mì, dầu ăn, nước mắm, nước tương hạt nêm tổng kinh phí trên 400 triệu đồng, do nhóm bạn hữu (Ngàn, Liêm, Truyền, Quý, Nhân) phát tâm ủng hộ. Đoàn do ĐĐ.Thích Minh Phú –  Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký ban Từ thiện Xã hội GHPGVN TP.HCM, Chủ tịch Hội Từ thiện Tường Nguyên làm trưởng đoàn và các thành viên đi cùng đoàn. Buổi sáng, đoàn đã trao 500 phần quà đến cho bà con nghèo người dân tộc xã Trà Côn xã Tân Mỹ huyện Trà Ôn tỉnh Vĩnh Long. Chiều cùng ngày, đoàn di chuyển đến tặng 300 phần quà tại các xã Hoà Ân, Tam Ngãi, Châu Điền, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh với tổng kinh phí trên 400 triệu đồng. Trên tinh thần Từ bi, tương thân tương ái, chia sẻ khó khăn đến với người dân nghèo các tỉnh Miền tây. Tại các điểm trao quà, ĐĐ.Thích Minh Phú cũng có lời nhắn gửi đến bà con địa phương và gửi lời cảm ơn nhà hảo tâm đã phát tâm ủng hộ cho chuyến từ thiện. Nhân đây, Đại đức cũng nhắn gửi đến cho bà con khóa khăn cùng cố gắng vươn lên, chung tay vược qua đại dịch, có đời sống ổn định đón chào một năm mới vui tươi, an lành. Những phần quà đã được trao tận tay quý bà con, niềm hoan hỷ luôn nở trên môi cả người nhận lẫn người cho. Đây là tấm lòng sẻ chia trong thời điểm khó khăn cùng nhau chung tay vượt qua đại dịch. Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online