TT-Huế: Chùa Thiên Minh trao 200 phần quà đến người dân phường Hương Xuân

PSO- Nhằm hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn tại phường Hương Xuân, ngày 31/10/2022, tại NPĐ Thanh Lương (Thôn Thanh Tiên, phường Hương Xuân, thị xã Hương Trà, Thừa Thiên Huế), Hòa thượng Thích Khế Chơn, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, trú trì chùa  Thiên Minh-chùa Quang Minh (TP.Huế) cùng chư Tăng bổn tự đã đến thăm và trao 200 phần quà đến người dân có hoàn cảnh khó khăn tại phường Hương Xuân.

Cùng tham dự buổi trao quà có Đại Đức Thích Chí Viên, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo thị xã Hương Trà; Sư cô Thích Nữ An Thành, trụ trì chùa Thanh Lương; Phật tử đạo tràng Tịnh độ chùa Thiên Minh cùng chính quyền và người dân địa phương.

Tại buổi trao quà Hòa thượng Thích Khế Chơn đã thăm hỏi, động viên bà con vượt qua khó khăn trong cuộc sống, gia đình hạnh phúc. Đại Đức Thích Chí Viên, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo thị xã Hương Trà, đại diện người dân phát biểu tri ân tấm lòng từ bi của Hòa thượng cùng Tăng đoàn và Phật tử chùa Thiên Minh đã dành thời gian quý báu quang lâm chùa Thanh Lương trao quà hỗ trợ bà con có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi phần quà trao đến đại diện các hộ gia đình bao gồm 10 kg gạo ngon, 1 thùng mì và phong bì tiền mặt.

Những phần quà từ bi của chư Tôn đức Tăng đoàn chùa Thiên Minh-Quang MInh đã giúp người dân có thêm hơi ấm cuộc sống vượt qua khó khăn mùa Đông đang cận kề.

Trầm Hương

 
Ban Giáo dục Phật giáo TƯ tổ chức Toạ đàm khoa học: “Giáo dục - đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo - Nhận diện và phát triển”

PSO - Thực hiện chương trình Phật sự năm 2023, chiều ngày 02/12, Thường trực Ban Giáo dục Phật giáo TƯ đã tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã tổ chức Toạ đàm khoa học “Giáo dục – đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo – Nhận diện và phát triển”. Toạ đàm diễn ra trong hai ngày 02 và 03 – 12, nhận được trên phát biểu của chư tôn đức, các

TP.HCM: Chùa Giác Tánh an vị tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm và trao 150 phần quà cho người khiếm thị

Sáng ngày 01/12/2023 (nhằm ngày 19 tháng 10 năm Quý Mão) chùa Giác Tánh (quận Tân Bình, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ an vị tôn tượng đức Bồ tát Đức Quán Thế Âm, tổ chức khoá tu một ngày và trao 150 phần quà cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận.

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online