11/05/2022 19:04

Huế: Đạo tràng chùa Thiên Minh trao quà Phật Đản cho gia đình khó khăn

Chiều ngày 11-5-2022, Hòa thượng Thích Kế Chơn, Phó Chủ tịch HĐTS, trụ trì chùa Thiên Minh - Huế và chư tăng Phật tử về thăm và tặng 150 phần quà cho hộ gia đình khó khăn, nhân mùa Phật Đản PL.2566.

Trong chuyến đi đoàn đã trực tiếp đến các gia đình khó khăn tại phường Hương Sơ - Thành phố Huế, các trường hợp này từng bị di dời vào các vùng trong kinh thành Huế để tái định. Mỗi phần quà trị giá 500 ngàn gồm: 1 thùng mì 10kg gạo và 1 bì thư 300 nghìn đồng.

Tại đây, Hoà thượng Thích Kế Chơn đã ân cần thăm hỏi sức khoẻ và đời sống của người dân, đồng thời khuyến tấn mọi người cố gắng lao động sản xuất, hành thiện tích đức để có thể nâng cao đời sống vật chất và tinh thần.

Tham dự cùng đoàn còn có ông Phạn Ngọc Thọ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Thừa Thiên Huế; cùng lãnh đạo các chính quyền và mặt trận phường Hương Sơ. Dịp này ông Phạm Ngọc Thọ đã có lời phát biểu chúc mừng đại lễ Phật đản đến chư Tôn đức, Phật tử và thăm hỏi bà con các hộ gia đình tại đây.

CTV

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online