17/01/2019 16:33

Huế: Đạo tràng tu học chùa Giác Thế tổ chức Lễ Tất niên Mậu Tuất


Ngày 15/01/2019 (nhằm ngày 10/12/Mậu Tuất), tại chùa Giác Thế, xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, TT. Huế đã trang nghiêm diễn ra Khóa tu tổng kết và Lễ cúng Tất niên năm Mậu Tuất.

Quang lâm chứng minh và cử hành Lễ cúng Tất niên tại Đạo tràng tu học có ĐĐ. Thích Thường Nhật – Phó trưởng BTS kiêm Trưởng Ban TTTT Phật giáo huyện Phú Vang; chư Tôn đức Trú trì các tự viện, Tăng chúng Xóm Chùa Ngọc Anh – Giác Thế; Ban Hộ tự NPĐ, Đạo tràng Phật tử, CLB Thanh Thiếu Niên Niệm Phật Giác Thế và bà con trong thôn xóm cùng đến tham dự.

Chương trình Lễ Tất niên tại chùa Giác Thế diễn ra suốt cả ngày với các nội dung tu học như đảnh lễ 48 lời nguyện đức Phật A Di Đà, niệm Phật, giảng pháp, chia sẻ quà Tết đến các hộ gia đình khó khăn và kết hợp nghi lễ hiến cúng Tam bảo – Thí thực tạ thổ thần. Được biết trong mỗi dịp Khóa tu niệm Phật cuối năm, Ban Hộ tự và Đạo tràng chùa Giác Thế đều có tặng quà Tết đến các gia đình Phật tử và hộ gia đình khó khăn tại địa phương.

Cũng trong dịp này, Đạo tràng đã thành tâm cung thỉnh ĐĐ. Giảng sư Thích Nguyên Tịnh (Chùa Kim Sơn – TP. Huế) quang lâm thuyết giảng đề tài “Chăm sóc vườn tâm” đến thính chúng Phật tử và bà con đến nhận quà Tết. Sự kết hợp với mục đích chia sẻ vật chất và chia sẻ Phật pháp trong hạnh nguyện cúng dường bố thí hoằng pháp lợi sanh của người con Phật. Đề tài “Chăm sóc vườn tâm” hướng thính chúng tập trung chuyển hóa những bất ổn của tâm ngay trong hiện tại, với những việc làm bình thường nhưng có chánh niệm; với những nụ cười dễ thương và sự tử tế đối với bản thân, gia đình và mọi người. Khi tâm được chăm sóc với những yếu tố tích cực và đúng đắn chắc chắn mọi người sẽ có hạnh phúc, khi đó câu niệm Phật sẽ có phẩm chất, hơi thở sẽ có nhiều năng lượng làm an lạc cho mình và cho cuộc đời. 

Những nụ cười hoan hỷ trong thời pháp thoại cùng những cái cúi đầu niệm câu “Nam Mô A Di Đà Phật” với lòng biết ơn chân thành giữa người nhận và người chia sẻ quà Tết đã khép lại một năm sinh hoạt, tu tập tích cực của Đạo tràng chùa Giác Thế.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

 Cung nghinh chư Tôn thiền đức quang lâm chánh điện

 ĐĐ. Thích Thường Nhật niêm hương cử hành lễ cúng Tất niên

 ĐĐ. Thích Thiện Định cử hành lễ cúng thí thực

 Cung thỉnh ĐĐ. Thích Nguyên Tịnh quang lâm thuyết giảng đề tài “Chăm sóc vườn tâm”

 Chia sẻ 243 suất quà Tết Kỷ Hợi với những nụ cười hoan hỷ 

Giác Tấn – Phạm Dương

Nguồn tin: Ban TT Phật giáo Phú Vang.

The post Huế: Đạo tràng tu học chùa Giác Thế tổ chức Lễ Tất niên Mậu Tuất appeared first on Phật sự Online Miền Trung.

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online