Indonesia: 500 Phật tử tham gia lễ xuất gia gieo duyên tại di tích Phật giáo Borobudur

PSO - Nhằm kích hoạt việc triển khai các hoạt động tôn giáo tại điểm đến Di tích Phật giáo Borobudur (Magelang, Trung Java, Indonesia), Liên minh Phật giáo Indonesia đã phối hợp với Ban Quản lý khu Công viên Du lịch Di tích Phật giáo Borobudur (PT Taman Wisata Candi Borobudur Prambanan & Ratu Boko - PT TWC) và Liên minh Phật tử Thế giới (WAB) tổ chức Lễ xuất gia gieo duyên cho 500 Phật tử từ ngày 15/12 đến ngày 26/12/2022 

Những người tham gia đến từ nhiều vùng khác nhau ở Indonesia, bao gồm từ Bắc Sumatra, Jambi, Lampung, Banten, Jakarta, Tây Java, Trung Java, Đông Java và Bali.

Tất cả những người tham gia đều là nam giới từ 12-65 tuổi.

Tham dự lễ có 70 chư Tăng từ các quốc gia Thái Lan, Ấn Độ, Hàn Quốc, ....

“Pabbajja Samanera, có nghĩa là thực hành rời bỏ thế gian bằng cách trở thành một tu sĩ/ sa di. Việc xuất gia gieo duyên này được thực hiện trong 10 ngày,” Chủ tịch Hội đồng Phật giáo Mahanikaya Indonesia (MBMI) Agus Jaya cho biết.

Trưởng ban tổ chức lễ xuất gia gieo duyên (Pabbajja Samanera) năm 2022, bà Fatmawati chia sẻ: Phật tử ở Indonesia coi hoạt động này là động lực để thức tỉnh đạo đức tâm linh. Theo Bà, ngôi đền Borobudur là một trong những chứng nhân cho sự tiến bộ về đạo đức và tâm linh của người dân quần đảo này trong quá khứ. Thông qua khóa tu tập này, hy vọng rằng Phật tử không chỉ tu tập được cho bản thân mà còn có thể phát huy tiềm năng của chính mình, trở thành một cộng đồng giác ngộ, xa lìa những điều phi pháp, lớn lên trong tình yêu thương và biết quan tâm đến mọi người. đa dạng.

PT Taman Wisata Candi Borobudur, Prambanan & Ratu Boko với tư cách là người quản lý Công viên Du lịch Di tích Phật giáo Borobudur, cũng hỗ trợ thực hiện các hoạt động này tại khu phức hợp di tích Borobudur. Chủ tịch PT TWC, ông Edy Setijono rất vui mừng khi chương trình được tổ chức ngay chân Di tích Phật giáo Borobudur. Đây cũng là sự kiện Quốc tế để việc hiện thực hóa sự hài hòa trong đa dạng nhằm hỗ trợ phát triển du lịch tâm linh trong khu vực di tích Phật giáo Borobudur.

Chương trình của buổi lễ còn có thắp nến tri ân và cầu nguyện cho Thế giới Hòa bình, chúng sanh an lạc và sự hồi sinh của Di tích Phật giáo Borobudur, Indonesia.

Những hình ảnh ghi nhận của lễ xuất gia gieo duyên:

Hồ Thủy - Thái Hà

Download Android Download iOS
Bến Tre: Chùa Pháp Tạng (TP.HCM) kết hợp Chùa Tân Khánh (Bến Tre) tặng 285 suất quà Tết và 8 Tấn Gạo cho bà con khó khăn trước thềm Xuân Giáp Thìn 2024

Ngày 6/2/2024 (nhằm ngày 27 Tết), trong không khí nô nức trước thềm Xuân mới Giáp Thìn, được sự chỉ đạo của Đại đức Thích Trí Huệ – UVTT Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN – Trụ trì Chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) và Chùa Tân Khánh (Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) đã có chuyến quà cuối cùng kết thúc chuỗi hoạt động trao

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online