Khánh Hòa: Chư Tăng Ni toàn tỉnh Kiết Giới thọ An cư Phật Lịch 2566

PSO- Sáng ngày 16/5/2022 (nhằm ngày 16/4 năm Nhâm Dần), toàn thể chư Tăng TP.Nha Trang đã vân tập tại chùa Long Sơn – trụ sở GHPGVN tỉnh Khánh Hòa (số 20 đường 23/10, TP. Nha Trang) để Kiết Giới và thọ An cư trong ba tháng hạ PL.2566 – DL.2022. Quang lâm buổi lễ có sự hiện diện của HT. Thích Quảng Thiện – thành viên HĐCM, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN (BTS PG)tỉnh, Chủ Pháp sự An Cư; HT.Thích Minh Thông, ủy viên HĐTS, Quyền Trưởng BTS PG tỉnh, trưởng Ban Tổ chức An cư, Giám luật; HT.Thích Nguyên Quang – ủy viên HĐTS, Phó BTS PG tỉnh, Phó Ban Tổ chức An cư. Chư hành giả an cư trên địa bàn TP. Nha Trang cùng về tham dự. Tại buổi lễ, TT.Thích Thiện Phước – Chánh Thư ký BTS PG tỉnh thông kiểm chúng, công bố danh sách chư Tăng kiết Hạ và An cư là 216 hành giả. Tiếp đến, Hòa thượng Chứng minh niêm hương bạch Phật. Đại chúng nhất tâm quy kính Tam bảo, đảnh lễ thỉnh Phật an cư kiết hạ. HT.Thích Minh Thông công bố cương giới, giới trường và tác pháp thọ giới cho đại chúng. Đệ tử chúng đẳng y luật hành trì. Buổi tác pháp an cư kiết giới viên mãn trong sự trang nghiêm, thanh tịnh và niềm hỷ lạc của chư Tăng sau khi pháp lệnh chung bảng an cư vang lên và kết thúc. Về phía chư Ni, vào buổi sáng cùng ngày, HT.Thích Quảng Thiện đã quang lâm về tại Ni viện Diệu Quang, trú xứ an cư của Ni bộ Khánh Hòa, để niêm hương bạch Phật, khai chung bảng, chư Ni thỉnh giáo thọ giáo giới. Năm nay, Ni giới TP.Nha Trang có 206 hành giả an cư. Sau phần nghi thức chính thức, Hoà thượng Chứng Minh đã sách tấn chư Ni chúng: “Y luật hành trì, tôn trọng giới luật như bảo vệ mạng sống của mình. Giới luật còn thì Phật pháp còn.” Hoà thượng còn ân cần chỉ dạy thêm: "Người nghe giới thì phải chú tâm, khi nghe giới thì không niệm Phật, không lần chuỗi hạt... để nội dung của giới bản được thẩm thấu vào tâm thức một cách trọn vẹn.” Chư Ni đã nhất tâm lãnh thọ giáo giới và y giáo phụng hành. Sáng cùng ngày, toàn bộ các trường hạ các huyện, thị, thành trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa cũng đã đồng loạt tổ chức kiết giới thọ an cư cho chư vị hành giả trên địa bàn huyện nhà. Huyện Vạn Ninh tại chùa Bửu Lâm với 82 hành giả; Huyện Cam Lâm tại chùa Pháp Vân với 54 hành giả; TP. Cam Ranh tại chùa Từ Vân với 78 hành giả; Huyện Diên Khánh tại chùa Diên Thọ với 107 hành giả; Thị xã Ninh Hòa tại chùa Thiên Bửu với 172 hành giả. Đặc biệt, 2 huyện miền núi của tỉnh là Khánh Sơn và Khánh Vĩnh cũng tổ chức lễ tác pháp thọ an cư tại chùa Phật Giáo Khánh Sơn với 9 hành giả; chùa Phật giáo Khánh Vĩnh với 12 hành giả và huyện đảo Trường Sa cũng có 9 hành giả thọ an cư. Trong suốt ba tháng, ngoài những thời khóa tụng kinh, bái sám, hành thiền, chư tôn đức trong Ban tổ chức còn tổ chức giảng dạy về giới luật, nhằm nuôi dưỡng tinh thần lục hòa, trang bị cho chư hành giả những kiến thức trên các công tác Phật sự. Cùng nhau kiết giới trong sự hòa hợp và thanh tịnh từ bao đời đã trở thành một truyền thống tốt đẹp của Phật giáo Khánh Hòa nói riêng và Phật giáo Việt Nam nói chung.

Thích Tâm Như

 
Download Android Download iOS
GHPGVN được chuyển giao đăng cai Đại lễ Vesak LHQ 2025 trong lễ bế mạc Vesak 2024

PSO - Sau hai ngày diễn ra sôi nổi, Đại lễ Vesak lần thứ 19 tại Thái Lan đã bế mạc vào chiều ngày 20/05/2024. Sự kiện này đã diễn ra với nhiều hoạt động thảo luận và trao đổi về chủ đề "Con đường xây dựng niềm tin và đoàn kết phật giáo" được tổ chức tại Trường đại học Phật giáo Mahachulalongkorn và Trung tâm Hội nghị Liên Hiệp Quốc (UNCC), Thủ đô B

Long An: Kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tri ân các Anh hùng liệt sĩ và Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chuỗi chương trình kính mừng Phật đản PL.2568 tại chùa Long Phước (quận Bình Thạnh)

PSO - Nằm trong chuỗi tuần lễ Phật đản PL.2568 với tinh thần từ bi, vị tha của người con Phật, ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), chùa Long Phước (quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã trao tặng 1.100 phần quà đến các bệnh nhân ủa bệnh viện Thủ Đức và tổ chức chương trình tọa đàm chủ đề “Văn hóa Phật đản”.

Quảng Ngãi: Phân ban GĐPT huyện Bình Sơn công diễn đêm văn nghệ cúng dường Đại lễ Phật đản PL.2568 - DL.2024

PSO - Hòa chung không khí trang nghiêm đón chào mùa Phật đản lần thứ 2568, ngưỡng vọng tri ân và cúng dường lên Đấng Thế Tôn, tối ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Sơn - cChùa Sắc tứ Diệu Giác (thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) Phân ban Gia đình Phật tử huyện tổ chức công diễn

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online