Khánh Hòa: Chùa Linh Sơn Pháp Bảo tổ chức chương trình "Đêm Rằm cho em"

PSO- Buổi tối ngày 10/9/2022 (nhằm ngày 15 tháng 8 năm Nhâm Dần) chư Tăng chùa Linh Sơn Pháp Bảo (số 14 đường Bờ Đắp, TP. Nha Trang) đã tổ chức chương trình vui Tết Trung Thu chủ đề "Đêm Trăng Cho Em năm 2022" và trao tặng 300 phần quà đến các em nhỏ địa phương.

TT.Thích Tâm Như phát biểu khai mạc đêm hội:... hy vọng Trung Thu không chỉ là Tết Thiếu nhi mà còn là Tết Đoàn Viên, là cơ hội để các bậc ông bà, cha mẹ thêm gần gũi cùng con cái.

Trong những năm gần đây, các tự viện thường xuyên tổ chức các lễ hội đêm Trung thu tạo sân chơi cho các cháu thiếu nhi và cũng tạo duyên lành cho các bé, cho tất cả mọi người về chùa, bước đầu tiếp cận Phật pháp.

Những đêm Trung thu về chùa xem Lân, phá cỗ; những búp sen non cũng câu niệm Phật còn ngọng nghịu sẽ là những ký ức tốt đẹp, ươm mầm hạt giống từ bi ngay thuở bé...

 

Tham dự chương trình các em nhỏ được nhận quà từ Ban Tổ chức, được vui chơi thỏa thích với các bạn đồng trang lứa, được xem múa lân, biểu diễn văn nghệ, rước đèn đón Trăng, phá cỗ...

Đêm Rằm tháng 8 trên nền ánh trăng vàng, nụ cười các em thiếu nhi rực sáng tựa sao trời. Ngắm nụ cười của các em, người lớn dường như  đều trẻ lại, hòa vào tâm hồn vô tư, trong trẻo của trẻ thơ. Một đêm Trăng rằm trọn vẹn niềm vui và hạnh phúc.

Tâm Như

 
Download Android Download iOS
TP.HCM: Lễ Khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Danh Lung và đặt bát cúng dường chư Tăng

Sáng ngày 24/2/2024 (Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn), chư Tăng và Phật tử chùa Candaraṅsī (quận 3, TP.HCM) và các chùa Khmer Đông Nam Bộ thành kính tổ chức khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Ekasuvaṇṇa Danh Lung tròn 64 tuổi bước sang 65 tuổi và đặt bát cúng dường 50 vị đại đức Tăng.

TP.HCM: Ấm áp "Siêu thị 0 đồng" ngày Rằm tháng Giêng tại chùa Candaraṅsī

Sáng ngày 24/2/2024, (nhằm ngày Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn) chùa Candaraṅsī (Quận 3, TP.HCM) đã tổ chức chương trình “Siêu thị 0 đồng”, hỗ trợ người nghèo, người gặp khó khăn trong cuộc sống trong những ngày đầu Xuân mới.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online