Khánh Hòa: Đoàn Phân Ban Ni giới Trung ương thăm chư Ni hành giả an cư chùa Diệu Quang

PSO- Thực hiện kế hoạch thăm viếng cúng dường các trường Hạ của Phân ban Ni giới Trung ương GHPGVN, ngày 20/6/2022, Ni trưởng Thích Nữ Nhật Khương, Phó Phân ban Ni giới Trung ương (PB NG TƯ), Trưởng tiểu ban Giáo dục Phân ban Ni giới trung ương, làm Trưởng đoàn đã đến Ni viện Diệu Quang (200 Lê Hồng Phong, phường Phước Hải, TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) cúng dường chư Ni hành giả an cư trong tỉnh Khánh Hòa.

Đoàn đã được sự đón tiếp nồng hậu của Ni trưởng Thích Nữ Huệ Như- cố vấn PBNG TƯ, chứng minh PBNG tỉnh; Ni trưởng Thích Nữ Như Minh, Ni trưởng Thích Nữ Thông Thuận đồng Chứng minh PBNG Khánh Hòa; Ni trưởng Thích Nữ Diệu Vân, ủy viên PBNGTW Trưởng PBNG PG Khánh Hòa; NT. Thích Nữ Minh Hiền Trưởng ban Điều hành Trường Hạ, cùng toàn thể hành giả an cư. Ni trưởng Thích Nữ Nhật Khương đã vấn an sức khỏe Ni trưởng Thích Nữ Huệ Như cùng quý Ni trưởng tỉnh Khánh Hòa, và bày tỏ sự vui mừng khi nhận thấy Ni trưởng Cố vấn PBNG TƯ khỏe mạnh. Sau khi toàn thể đại chúng dâng hương đảnh lễ Tam Bảo, đại diện phái đoàn đã dâng lời tác bạch cúng dường đến Hạ trường. Trong không khí trang nghiêm thanh tịnh, đại chúng đồng quỳ lắng nghe Ni trưởng Thích Nữ Như Xuân, UV PBNG TƯ, Phó PBNG tỉnh Bình Phước, đại diện phái đoàn cung tuyên Tâm thư của Ni trưởng Trưởng PBNG TƯ gởi hành giả Ni an cư trong cả nước. Ni sư Thích Nữ Diệu Thiện thư ký PBNG Khánh Hòa, báo cáo chương trình tu học của trường Hạ: chư Ni Hành giả mỗi tháng hai lần vân tập về Ni viện Diệu Quang tham dự quá đường, nghe trùng tuyên giới bổn… Ni trưởng Trưởng phái đoàn đã có lời thăm hỏi sức khỏe và sách tấn chư hành giả tinh tấn trau dồi tam vô lậu học, thanh lọc thân tâm, chuyển hóa chướng duyên để tự thân được an lạc và có thể hướng dẫn cho mọi người cùng được an vui. Thay mặt Ban Chức sự , Ni sư Thích Nữ Diệu Nhàn, Phó  ban Điều hành trường Hạ đã dâng lời cảm niệm đến phái đoàn.  

Viên Toàn

Ban Giáo dục Phật giáo TƯ tổ chức Toạ đàm khoa học: “Giáo dục - đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo - Nhận diện và phát triển”

PSO - Thực hiện chương trình Phật sự năm 2023, chiều ngày 02/12, Thường trực Ban Giáo dục Phật giáo TƯ đã tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã tổ chức Toạ đàm khoa học “Giáo dục – đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo – Nhận diện và phát triển”. Toạ đàm diễn ra trong hai ngày 02 và 03 – 12, nhận được trên phát biểu của chư tôn đức, các

TP.HCM: Chùa Giác Tánh an vị tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm và trao 150 phần quà cho người khiếm thị

Sáng ngày 01/12/2023 (nhằm ngày 19 tháng 10 năm Quý Mão) chùa Giác Tánh (quận Tân Bình, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ an vị tôn tượng đức Bồ tát Đức Quán Thế Âm, tổ chức khoá tu một ngày và trao 150 phần quà cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận.

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online