Khánh Hòa: Gặp mặt Tăng sinh lớp Cao đẳng chuyên khoa Phật học khoá I (2022-2025)

PSO - Chiều ngày 29/10/2022 (nhằm ngày 05/10/Nhâm Dần), 13 Tăng sinh đã tập trung tại Giảng đường Trường Trung Cấp Phật học Khánh Hoà để lắng nghe các nội dung liên quan đến lớp Cao đẳng chuyên khoa Phật học khoá I (2022-2025). Theo sự chỉ đạo của HT. Thích Minh Thông - Trưởng ban Giáo dục Phật giáo Tỉnh Khánh Hoà, Hiệu trưởng Trường TCPH Khánh Hòa, TT. Thích Nhật Hiếu - Phó ban Giáo dục PG tỉnh, Hiệu phó Học vụ nhà trường đã triển khai một số việc liên quan đến việc học tập và định hướng nghiên cứu cũng như môi trường tu học, mục tiêu lý tưởng cho quý thầy Tăng sinh gợi lên được tầm quan trọng của giáo dục học đường tại các Phật học đường chuyên khoa như Báo Quốc, Hải Đức, Huệ Nghiêm ngày trước. Sau đó, Thượng tọa chia sẻ khái quát chương trình học tập và sau khi tốt nghiệp cao đẳng chuyên khoa Phật học, quý thầy Tăng sinh sẽ có được nhiều kiến thức tổng quan, cái nhìn toàn diện cho một mục tiêu lý tưởng cao cả của Phật giáo và các vấn đề cốt tủy sau khi kết thúc bộ môn học đó. Mục tiêu học tập là lấy sinh viên làm trung tâm nên quý thầy Tăng sinh sẽ chủ động học tập dưới sự hướng dẫn của giáo thọ. Trước mắt, lớp học sẽ đặt tại Trường TCPH Khánh Hoà (xã Vĩnh Lương, Tp Nha Trang) và khuyến khích nội trú để tiện cho việc nghiên cứu. Sau khi cơ sở chính của nhà trường tại chùa Long Sơn (phường Phương Sơn, Tp Nha Trang) sửa chữa phòng nghiên cứu và thư viện, thay đổi bổ sung trang thiết bị học tập nghiên cứu xong sẽ chuyển lớp học và sinh hoạt nội trú tại cơ sở chính của nhà trường.  

Nguyên Pháp -  Ban TT-TT PG Khánh Hoà

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online