Khánh Hòa: Lãnh đạo chính quyền thăm và chúc Tết Ban Trị Sự Phật giáo tỉnh

PSO- Chiều ngày 20/01/2022 (nhằm ngày 18/12 năm Tân Sửu), tại chùa Long Sơn (số 20 đường 23/10, TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa), Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã đón tiếp phái đoàn Tỉnh ủy, UBND tỉnh Khánh Hòa do ông Đinh Văn Thiệu – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, làm Trưởng đoàn đến thăm và chúc Tết Nhâm Dần.

Đi cùng đoàn còn có bà Nguyễn Thị Thu Huyền – UVTT. UBMTTQVN tỉnh; ông Nguyễn Thanh Vân – Phó Ban Dân  Tỉnh ủy; ông Nguyễn Hữu Dinh – Trưởng ban Tôn giáo tỉnh. Đón tiếp đoàn có HT. Thích Minh Thông – ủy viên HĐTS, Quyền Trưởng BTS PG tỉnh; HT. Thích Nguyên Quang – ủy viên HĐTS, Phó BTS PG tỉnh; cùng các thành viên ban Thường trực BTS PG tỉnh. Tại buổi chúc Tết, ông Đinh Văn Thiệu và HT.Thích Minh Thông cùng chung ý kiến cho rằng: Năm 2021 là một năm nhiều biến động, dưới sự định hướng và quan tâm giúp đỡ kịp thời lãnh đạo chính quyền tỉnh,  Phật giáo Khánh Hòa đã từng bước khắc phục cũng như thích ứng với những khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Trong năm qua, Phật giáo tỉnh nhà đã đồng hành cùng chính quyền bằng nhiều hành động thiết thực: trao tặng máy trợ thở cho các bệnh viện tuyến đầu, tổ chức các chuyến thiện nguyện đến với những khu vực bị phong tỏa, vận động các Tăng Ni, tự viện trong tỉnh hỗ trợ bà con nhân dân tại địa phương… Được biết, sáng cùng ngày, các phái đoàn của BTS PG tỉnh do HT. Thích Minh Thông và HT. Thích Nguyên Quang hướng dẫn cũng đã đi thăm và chúc Tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN và các cơ quan, bàn ngành, đoàn thể tỉnh Khánh Hòa và TP. Nha Trang.

Thích Tâm Như

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online