Khóa tu mùa hè: Bà Rịa-Vũng Tàu, Quảng Nam, Quảng Trị, Quảng Ngãi

GNO - “Gieo hạt Từ Bi” là chủ đề khóa tu mùa hè lần thứ 7 của chùa Vạn Phước (TP.Vũng Tàu, tỉnh BR-VT) tổ chức từ 28/6 đến 1/7 với hơn 800 bạn khóa sinh tham dự.

Khóa tu tại BR-VT, Quảng Nam, Quảng Trị, Quảng Ngãi Phật tử múa dâng hoa

Tại lễ khai mạc khóa tu hôm 28/6, HT.Thích Nhuận Hải, Phó Hiệu trưởng Trường Cao trung Phật học Đại Tòng Lâm ban đạo từ, tán dương công đức của BTC. Theo Hòa thượng, ai cũng có lòng trắc ẩn thương người như thể thương thân nhưng vì chạy theo lợi danh, sắc tài mà có thể đánh mất lòng trắc ẩn đó, để rồi chỉ biết tranh đấu thủ lợi cho mình bất chấp sự nguy nan của người khác.Hòa thượng khuyến khích mỗi khóa sinh cần nuôi dưỡng lòng trắc ẩn, đó là Từ bi…

Khóa tu tại BR-VT, Quảng Nam, Quảng Trị, Quảng Ngãi Đại diện khóa sinh phát nguyện tu học

Trong khóa tu, Ban Tổ chức tập trung các nội dung: Rèn luyện kỹ năng, trau dồi đạo đức, biết sống vị tha, chia sẻ và cảm thông với mọi người giúp các em lấy được cân bằng trong cuộc sống, tìm lại chính mình...

Tâm Thịnh

* Sáng 30-6, BTS GHPGVN huyện Phú Ninh tổ chức khai mạc khóa tu mùa hè dành cho tuổi trẻ lần 3 với chủ đề “Hương sen mùa hạ” tại chùa  Minh Đức (thị trấn Phú Thịnh, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) với hơn 200 khóa sinh tham dự, đã phát nguyện nghiêm chỉnh chấp hành thời khóa và mọi quy định mà BTC đã đề ra.

Khóa tu tại BR-VT, Quảng Nam, Quảng Trị, Quảng Ngãi Các bạn khóa sinh phát nguyện tu học

ĐĐ.Thích Viên Trừng, ban đạo từ sách tấn khóa sinh cố gắng tu học thật tốt, tiếp thu những điều bổ ích để rèn luyện bản thân, chung sống hòa đồng và nghiêm chỉnh chấp hành nội quy, thời khóa tu học trong 2 ngày. Theo đó, trong ngày 30/6 và 1/7, các khóa sinh được hòa mình sinh hoạt kết hợp giữa đời sống tâm linh, kiến thức giáo lý đạo Phật bổ ích, học kỹ năng sống, đốt nến tri ân, kinh hành, tọa thiền, sinh hoạt theo nhóm, thi thuyết trình về “môi trường - cuộc sống - lòng biết ơn”, giao lưu văn nghệ…

Khóa tu tại BR-VT, Quảng Nam, Quảng Trị, Quảng Ngãi Và chụp hình lưu niệm sau lễ khai mạc

Đặc biệt, dịp này BTS Phật giáo huyện Phú Ninh cũng phát động phong trào ra quân hành động kêu gọi chung tay bảo vệ môi trường.

Thông Thiện - Xuân Sáng (Ban TTTT PG Quảng Nam)

* Cũng trong sáng 30-6, tại chùa Huyện hội Gio Linh (H.Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) gần 800 tình nguyện viên và tu sinh từ mọi vùng miền trên mảnh đất Quảng Trị đã về tham dự khóa tu với chủ đề “Hương sen mùa hạ” do Ban Trị sự Phật giáo H.Gio Linh tổ chức.

Khóa tu tại BR-VT, Quảng Nam, Quảng Trị, Quảng Ngãi Nụ cười hoan hỷ trong ngày nhập chúng tu học

Theo đó, tại khóa tu, các bạn trẻ được hướng dẫn thực tập các nếp sống thiền môn qua các thời khóa tụng niệm, kinh hành, thiền tập,… sống yêu thương, chan hòa, biết sẽ chia, giúp đỡ, quý trọng những cái mình đang có, hiểu rõ đạo lý làm người thông qua những bài giảng Phật pháp, những buổi pháp thoại của chư tôn đức,…Qua đó, các bạn tập sống hướng thiện, an nhiên, tu tâm thanh tịnh giải tỏa những khúc mắc về tâm lý, về những mối quan hệ bạn bè, tình yêu, gia đình,...

Khóa tu tại BR-VT, Quảng Nam, Quảng Trị, Quảng Ngãi Từ khóa tu, các bạn đã giới thiệu thêm nhiều kỹ năng xử lý tình huống trong cuộc sống

Duy Sang

* Trong khi đó, từ ngày 29/6 đến 1/7 vừa qua, chùa Trung Hòa (thị trấn Mộ Đức, H.Mộ Đức, Quảng Ngãi) đã tổ chức Khóa tu mùa hè năm 2018 dành cho thanh thiếu niên với chủ đề “Cho đi là còn mãi”. Tham dự khóa tu có 146 học sinh và sinh viên trên địa bàn tỉnh.

Khóa tu tại BR-VT, Quảng Nam, Quảng Trị, Quảng Ngãi Các bạn trẻ tham dự khó tu hoạt động dã ngoại

Khóa tu học hè do ĐĐ.Thích Hạnh Nhân, Trưởng ban Văn hóa BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ngãi, trụ trì chùa Trung Hòa tổ chức. Khóa tu học đã mời chư tôn đức: ĐĐ.Thích Trí Định, ĐĐ.Thích Hạnh Bữu, SC.Thích nữ Chúc Nguyên và cư sĩ Đồng Định (TS.Ngô Thị Kim Ngọc, giảng viên Khoa tâm lý trường Đại học Phạm Văn Đồng) làm giáo thọ. Đại diện chính quyền địa phương tham dự buổi khai mạc có: Ông Nguyễn Văn Tuân, Trưởng Ban Dân vận huyện; Ông Nguyễn Thanh Trương, Phó Chủ tịch UBMTTQVN cùng đại diện các ban ngành đoàn thể địa phương.

Khóa tu tại BR-VT, Quảng Nam, Quảng Trị, Quảng Ngãi "Chinh phục đỉnh đỉnh Kỳ xà quật"

Trong suốt khóa tu các bạn trẻ đã tham gia các chương trình: Thắp nến tri ân cha mẹ - thầy cô, đi dã ngoại rẫy thực tập cuộc sống tự lập và tham gia trò chơi “Chinh phục đỉnh Kỳ xà quật”. Tiến sĩ Ngô Thị Kim Ngọc có buổi tư vấn về giới tính cho các bạn trẻ. Trò chơi “Rung chuông chùa” thu hút sự sôi nổi hào hứng của các bạn học sinh, sinh viên.

Thiện Quang

Nguồn: www.giacngo.vn
TP.HCM: Trung ương Giáo hội lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP)

Chư Tôn đức lãnh đạo Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương GHPGVN, Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội, Hội đồng học viện PGVN tại TP.HCM đã có phiên họp tại Trụ sở Văn phòng 2 Trung ương – Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM) để thảo lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Thanh Hoá: Khoá tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” tại chùa Đống Cao

PSO - Ngày 24/9/2023 (tức ngày 10 tháng 8 năm Quý Mão), chùa Đống Cao (Nga Yên, Nga Sơn, Thanh Hóa) tiếp tục tổ chức khóa tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 với chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” với hơn 100 bạn nhỏ từ 6 tuổi đến 13 tuổi trong và ngoài huyện đã trở về tham dự.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online