Khóa tu Online “Phật là Quê hương”: Tụng kinh Chuyển Pháp Luân – Nhịp cầu Tâm thức

PSO - Giữa không gian kết nối vô hạn, các hành giả khu vực Châu Á đang hiện diện trong khoá tu Online với chủ đề: “Phật là Quê hương” do Phân ban Phật tử Hải ngoại Trung ương GHPGVN tổ chức. Tất cả với tâm tĩnh lặng hoà cùng nhịp đập con tim, “dị khẩu đồng âm” ngân vang lời Kinh Chuyển Pháp Luân mà thuở xưa Đấng Từ phụ Thích Ca Mâu Ni thuyết giảng đầu tiên tại vườn Nai.

Từng lời Kinh được các hành giả hòa diễn trong niềm tôn kính, đã chuyển tải được ý nghĩa Chánh pháp của Đức Phật đã chuyển, đang chuyển và mãi mãi sẽ được vận hành một cách sinh động trong tâm thức của những người con Phật trên khắp thế giới. Nội dung bản Kinh như một bài pháp sống động, Đức Phật đã thân chứng và mở lối cho chúng sinh chuyển hóa khổ đau đạt đến Niết bàn tịnh lạc:

“Con đường Như Lai

Đã tìm ra được

Là đường Trung đạo

Tránh hai cực đoan

Đem đến trí tuệ

Giải thoát an vui

Có tám chi phần:

Nhận thức chân chính

Hành động chân chính

Sinh kế chân chính

Chuyên cần chân chính

Chú ý chân chính

Định tâm chân chính

Chính Trung đạo này

Như Lai đã đi

Đạt được trí tuệ

Giải thoát an lạc.”

Đến nay, bài pháp đầu tiên của Đức Phật thuyết giảng đã trải qua bao thế kỷ, Phật giáo từ một đất nước Ấn Độ đã lan toả khắp năm châu, bao thế hệ con người từ cổ chí kim, từ đông sang tây ứng dụng tu tập, giá trị thâm diệu của Chánh pháp vẫn nguyên vẹn với thời gian và được tôn vinh vào ngày 15/6 âm lịch - Kỷ niệm ngày Đức Phật Chuyển Pháp Luân.

Tại Việt Nam, Kinh Chuyển Pháp Luân được xác lập kỷ lục: “Số người tham dự tụng Kinh chuyển Pháp Luân cầu nguyện hoà bình thế giới đông nhất” (25.000) trong Đại lễ Phật Đản Liên Hợp Quốc Vesak 2019, đánh dấu một trong những kỳ tích được xác lập trong lịch sử Phật giáo Việt Nam.  

Chương trình tu học ba ngày của Phật tử khu vực Châu Á, mỗi ngày các hành giả được ôn lại lời dạy vàng son của Đức Phật, đây cũng chính là “Nhịp cầu Tâm thức” kết nối những người con xa xứ luôn hướng về quê hương tổ quốc, đồng thời nhắc nhở mỗi người tự quay về với những giá trị tâm linh, vượt qua mọi ranh giới giữa các quốc gia, hòa vào bản thể thanh tịnh, hướng tâm nguyện cầu cho thế giới hoà bình, nhân loại sớm vượt qua đại dịch Covid-19.

Thích Nữ Viên Giác

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online