Kiên Giang: 1.000 phần quà được chùa Bửu Kim trao tặng trong mùa Vu lan báo hiếu PL.2566

PSO - Thực hiện theo tinh thần Thông bạch Vu lan PL.2566 của Trung ương Giáo hội về việc thực hiện các việc làm từ thiện cứu giúp người nghèo khổ để chuyển hóa thành nghiệp thiện lành báo hiếu tổ tiên và cha mẹ, sáng ngày 19/8/2022 (ngày 22/7 âm lịch), TT. Thích Thiện Thành, Ủy viên ban Nghi lễ Trung ương, Trưởng ban Kiểm tăng GHPGVN tỉnh Kiên Giang, trụ trì chùa Bửu Kim (phường Vĩnh Thanh Vân, TP. Rạch Giá, Kiên Giang) cùng quý Phật tử đã tổ chức trao tặng 1.000 phần quà đến bà con khó khăn trong mùa Vu lan báo hiếu. Tham dự buổi trao quà có bà Phạm Thị Liên, Phó chủ tịch HĐND phường; bà Phạm Thị Như Huỳnh, Phó chủ tịch UBND phường; bà Nguyễn Hoàng Mỹ Loan, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN phường cùng lãnh đạo chính quyền phường Vĩnh Thanh Vân và địa phương sở tại. Tại đây, TT. Thích Thiện Thành, trụ trì chùa Bửu Kim cho biết, những phần quà được trao nhằm lan tỏa thông điệp yêu thương đến người nghèo, khó khăn trong mùa Vu Lan này. Đây như là sự đồng cảm, lời động viên của chư Tăng, Phật tử chùa Bửu Kim gửi đến bà con, mong muốn bà con có cuộc sống an yên, ấm lòng hơn. Thượng tọa cũng gửi lời tri ân đến lãnh đạo chính quyền địa phương, các mạnh thường quân đã hỗ trợ cho buổi phát quà được diễn ra thuận lợi. Được biết, chùa Bửu Kim phát tổng cộng 1.000 phần quà trong mùa Vu lan này. Trong đó phát cho bà con tại TP. Rạch Giá 500 phần, sau đó sẽ tiếp tục trao 500 phần quà đến bà con khó khăn thuộc các huyện vùng sâu, vùng xa trong tỉnh. Mỗi phần quà trị giá 150 ngàn đồng gồm: gạo, mì và một số nhu yếu phẩm. Tổng kinh phí 150 triệu đồng do TT. Thích Thiện Thành vận động quý Phật tử, mạnh thường quân gần xa ủng hộ.

Minh Triết

TP.HCM: "Đêm hội trăng rằm” tại Việt Nam Quốc Tự thu hút hàng ngàn trẻ em tham gia

PSO - Lễ hội Trung thu "Đêm hội trăng rằm” tại Việt Nam Quốc Tự do Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM kết hợp UBMTTQVN quận 10, Hội đồng đội - Nhà thiếu nhi và Ban Chỉ huy Quân sự Q.10 tổ chức đã thu hút hàng ngàn phụ huynh, trẻ em đến vui chơi, tối 23/9 vừa qua.

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online