Kiên Giang: Ban quản lý di tích Tổ sư Minh Đăng Quang trao quà đến bà con khó khăn

PSO - Ngày 21/10/2022 (nhằm ngày 26/9 ÂL), tại khu di tích Tổ sư Minh Đăng Quang (Mũi Nai – Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang), HT. Thích Giác Toàn - Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN cùng chư Tôn đức, quý Phật tử và mạnh thường quân đã tổ chức trao quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP. Hà Tiên. Thiết thực chào mừng lễ khánh thành Di tích Tổ sư Minh Đăng Quang, chư Tôn đức Hệ phái Khất sĩ cùng Phật tử và quý Mạnh thường quân cùng nhau tạo nên những phần quà nhỏ gửi tặng đến bà con có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống tại địa phương. Tại đây HT. Thích Giác Toàn đã gửi lời thăm hỏi và chúc sức khỏe đến người dân. Mong bà con vượt lên chính mình, tích cực lao động sản xuất trên mảnh đất quê hương để đời sống phát triển bền vững. Sau đó, Hòa thượng cùng Phật tử và quý Mạnh thường quân đã trao đến tận tay bà con những phần quà bao gồm: gạo, mì gói, nước tương và bao thư tịnh tài. Tổng cộng 320 suất, mỗi suất trị giá 600 ngàn đồng, bao thư là 300 ngàn đồng. Tổng trị giá đợt phát quà này là 192 triệu đồng.
HT. Thích Giác Toàn - Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN trao quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn
Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Tin, ảnh: Phật Giáo Kiên Giang

Kiên Giang: Khai mạc Khóa Huân tu Kiết đông Thất nhựt giáo giới năm 2023

PSO – Nhằm kết nối tình pháp lữ, chia sẻ và cảm thông trong công tác hoạt động Phật sự, tăng cường nội lực tu tập, tôn trọng giới luật và phát huy sức mạnh của Tăng đoàn trên bước đường hoằng pháp lợi sanh, tiếp nối tinh thần và truyền thống ấy, sáng ngày 28/11/2023 (nhằm ngày 16/10 AL) tại chùa Phật Quang Phổ Chiếu (ấp Tân Hưng, xã Mỹ Lâm, huyện H

Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online