Kiên Giang: Chùa Bửu Khánh TP.Rạch Giá tổ chức Trai đàn Chẩn tế cầu siêu

PSO - Chiều ngày 14/08/2022 (nhằm ngày 17/07 năm nhăm dần) tại chùa Bửu Khánh (P.An Hòa, TP. Rạch Giá) đã tổ chức lễ Trai đàn Chẩn tế cầu siêu. Theo truyền thống Uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam, thể hiện nghĩa cử của người đang sống đối với những người nằm xuống. Việc cầu siêu nhân tiết thanh minh là một cách sống mang đầy ý nghĩa nhân văn, là một truyền thống văn hóa của dân tộc Việt Nam từ thế hệ này qua thế hệ khác. Buổi lễ mang ý nghĩa hiện thực và đáp ứng được niềm tin và nhu cầu của người Việt Nam có tín ngưỡng đạo Phật ngay trong đời sống hiện tại này. Nguyện cầu cho tất cả hương linh đồng bào tử vong và các chiến sĩ, cán bộ hy sinh trong đại dịch Covid-19, hư linh thai nhi sản nạn đều được siêu sinh Tịnh độ.   Ban Tổ chức đã cung thỉnh ĐĐ. Thích Huệ Tài –Trưởng ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh Kiên Giang – Sám chủ và chư Tôn đức ban Kinh sư thực hiện các nghi lễ cầu siêu theo truyền thống Phật giáo. Sau đó, chư Tôn đức trong Ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh Kiên Giang đã đăng đàn chẩn tế cầu siêu cho tất cả hương linh, sinh linh, nạn nhân tử vong trong Đại dịch Covid – 19, Chư linh thai nhi sản nạn được vãng sanh lạc quốc và nguyện cầu cho quốc thái dân an, đất nước thanh bình, thịnh vượng. Buổi lễ kết thúc trong sự trang nghiêm và hoan hỷ của tất cả đại chúng.  

Thực hiện: Thanh Tú

Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Vị thượng tọa hết lòng với công tác giáo dục tỉnh nhà

Thời gian qua, thượng tọa Danh Phản - Ủy viên Hội đồng trị sự GHPGVN, Phó trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Trụ trì chùa Sóc Xoài (Hòn Đất) đã tích cực vận động các nguồn lực để chăm lo cho các vị tăng sinh và đồng bào Khmer khó khăn được tiếp tục học tập. Từ những sự hỗ trợ của thượ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online