Kiên Giang: Chùa Bửu Quang thăm và tặng quà tại Trung tâm Từ thiện xã hội Phật Quang và Trường TCPH Kiên Giang

PSO - Sáng ngày 12/9/2022, phái Đoàn chùa Bửu Quang (phường Vĩnh Thanh, Tp.Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang), do Phật tử Diệu Ân làm đại diện đã đến thăm và tặng quà cho các em học sinh tại Trung tâm Từ thiện Xã hội Phật Quang (xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang). Tại buổi thăm hỏi, Phật tử Diệu Ân đã gửi lời chúc sức khỏe đến Ban Giám đốc Trung tâm để tiếp tục công việc trồng người, góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển. Bên cạnh đó cũng gửi lời chúc đến các em nhỏ luôn chăm ngoan, học giỏi, nghe lời chỉ dạy của quý thầy cô để không phụ lòng của quý thầy cô đã chăm lo cho các em. Đáp lời, SC. Thích Nữ Huệ Tánh - Phó giám đốc Thường trực cũng gửi lời tri ân sâu sắc đến đoàn đã đến đây thăm và tặng quà cho các em học sinh, nguyện cầu hồng ân Tam Bảo luôn gia hộ cho quý vị thân khỏe tâm an, tiếp tục đồng hành cùng với Ban giám đốc Trung tâm hỗ trợ cho các em. Dịp này SC. Thích nữ Huệ Tánh cũng đã trao tặng bằng tán dương công đức tới đoàn. Tại đây, Đoàn cũng đã gửi tặng những phần quà đến các em gồm: 2 thùng sữa, bánh kẹo. Dịp này, Đoàn đã trao tặng những phần quà gồm: 10 thùng mì, 100kg gạo, một số nhu yếu phẩm và tịnh tài, tịnh vật cho trường Trung cấp Phật học Kiên Giang và Trung tâm Phật Quang. Tổng giá trị cho chuyến từ thiện là 20 triệu đồng. Được biết, Trung tâm TTXH Phật Quang là cơ sở từ thiện của Phật giáo tỉnh Kiên Giang do TT. Thích Minh Nhẫn sáng lập và điều hành, là nơi nuôi dưỡng hơn 200 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Ở đây mọi nhu cầu sinh hoạt và học tập của các em đều được Trung tâm chu cấp đầy đủ và miễn phí hoàn toàn. Tất cả tịnh tài, tịnh vật của các em đều do các nhà hảo tâm, quý Phật tử các nơi hùng phước, chung tay lo cho các em.

Minh Thuận

Download Android Download iOS
Thái Lan: Khai mạc Đại lễ Vesak LHQ 2024 tại cố đô Ayutthaya

PSO - Nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 72 của Đức Vua Thái Lan, Rama X, trường Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vesak 2024 với chủ đề "CON ĐƯỜNG XÂY DỰNG NIỀM TIN VÀ ĐOÀN KẾT PHẬT GIÁO". Sự kiện trọng đại này diễn ra từ ngày 19 đến ngày 20/5/2024 tại Ayutthaya và Trung tâm Hội nghị Liên Hợp Quốc Bangkok, Thái Lan

TP.HCM: Tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông

Sáng ngày 16/05/2024 (mùng 9/4 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Phổ Quang (Q. Phú Nhuận, TP.HCM) môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông, Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Chứng minh ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP. HCM, Viện chủ Tổ đình Phổ Quang.

TP.HCM: Phân ban Ni giới huyện Củ Chi mở phiên chợ Chia Sẻ Yêu Thương lần 2 kính mừng Đại lễ Phật Đản PL.2568

Sáng ngày 19/5/2024 (12 tháng 4 Giáp Thìn) tại chùa Di Đà (Phạm Thị Phạn, xã Trung Lập Hạ, huyện Củ Chi, TP.HCM) Phân ban Ni giới Phật giáo huyện Củ Chi kết hợp cùng UBMTTQVN huyện tổ chức phiên chợ Chia Sẻ Yêu Thương lần 2 kính mừng Phật Đản PL.2568- DL.2024, cho 400 hộ gia đình thuộc 7 xã của huyện.

Tiền Giang: Hội trại Trí Đức lần 2 tại trường mầm non Tịnh Nghiêm

PSO - Trong hai ngày 16 - 17/5/2024 (nhằm ngày 9 - 10/4 năm Giáp Thìn), trong không khí cả nước đón mừng mùa Phật đản, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm tổ chức hội trại Trí Đức lần 2 cho các bé đang theo học trường mầm non Tịnh Nghiêm (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online