Kiên Giang: Chùa Dân An trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vu lan Báo hiếu - Dâng y ca sa

PSO - Hoà trong không khí Vu lan Thắng hội, theo sự hướng dẫn của ĐĐ. Thích Minh Kính - Trưởng ban tổ chức, sáng ngày 26/08/2022 (nhằm ngày 29/07 âm lịch), cùng đạo tràng Phật tử đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vu lan Báo hiếu - Dâng y ca sa tại chùa Dân An (xã Hoà Thuận, huyện Giồng Riềng).  Quang lâm chứng minh tham dự có: HT. Thích Giác Hạnh – Chứng minh BTS GHPGVN huyện Giồng Riềng; TT. Phước Thắng – Phó BTS GHPGVN tỉnh kiêm Trưởng ban Giáo dục Phật giáo GHPGVN tỉnh; TT. Thích Thiện Linh - Phó ban kiểm Tăng BTS GHPGVN tỉnh; TT. Thích Đồng Chơn – Trụ trì chùa Phước Huệ TP. Rạch Giá; ĐĐ. Thích Tuệ Giải - Trưởng ban TTXH GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Thiện Hải - Uỷ viên TT BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN huyện Giồng Riềng; ĐĐ. Thích Minh Kính - Chánh thư ký BTS GHPGVN huyện Giồng Riềng, trụ trì chùa Dân An, cùng chư Tôn đức trụ trì các tồng lâm tự viện trong và ngoài huyện, quý vị Phật tử gần xa đến tham dự. Mở đầu buổi lễ là những ca khúc nói về ngày Vu lan Báo hiếu do Phật tử chùa Dâng An trình diễn. Trong không khí trầm lắng của buổi lễ Phật tử Huệ Thanh đã tuyên đọc bài cảm niệm Vu lan, tưởng nhớ về công lao nuôi dưỡng của cha mẹ và nghi thức cài hoa hồng. Tiếp đến Phật tử Minh Thiện đại diện đạo tràng dâng lời tác pháp cúng dường y ca sa sau ba tháng An cư kiết hạ và mừng khánh tế đến chư tôn đức. Theo sự hướng dẫn của ĐĐ. Thích Minh Kính - Trưởng ban tổ chức Phật tử trên tay những chiếc y vàng nhiễu quanh chánh điện và tụng bài Kệ dâng y sau đó dâng lên cúng dường chư Tôn đức. Ban lời đạo từ tại buổi lễ: TT. Thích Phước Thắng đã nói về ý nghĩa Vu lan Báo hiếu cũng như hạnh hiếu trong đạo Phật. Bổn phận chăm sóc, phụng dưỡng của người con đối với cha mẹ, Thượng tọa cũng tán thán quý Phật tử đã thành kính dâng pháp y cúng dường chư Tăng để được thấm nhuần công đức, tất cả lòng thành hộ trì Chánh pháp người con Phật trong mùa báo hiếu. Sau cùng là nghi thức thọ thực trai đường và khép lại buổi lễ. Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Thực hiện: Thanh Tú

Download Android Download iOS
Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

Đắk Nông: Ban Trị sự PG huyện Đắk Song tặng nhà Đại đoàn kết tại xã Trường Xuân

PSO - Ngày 28/05/2024 (nhằm ngày 21/4 năm Giáp Thìn), Ban Trị sự Phật giáo huyện Đắk Song phối hợp với UBMTTQVN huyện tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho ông Đào Xuân Hoàn tại thôn 1, xã Trường xuân, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông với tổng trị giá 50 triệu đồng.

Cà Mau: Những hoạt động thiết thực kính mừng Phật Đản Phật lịch 2568 của chùa Vạn Phước (huyện Phú Tân)

Trong hai ngày 22 và 23/05/2024 (15 và 16 tháng 4 Giáp Thìn) SC.Thích Nữ Diệu Minh, Phó Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Tân, trụ trì chùa Vạn Phước đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kinh mừng Khánh Đản lần thứ 2648 của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online