Kiên Giang: Chùa Giang Thành tổ chức khám bệnh và tặng quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Giang Thành

PSO - Sáng ngày 28/10/2022 (nhằm ngày 04/10 Nhâm Dần), chùa Giang Thành phối hợp với đoàn thiện nguyện 3 miền và y bác sĩ TP. HCM đã tổ chức chuyến từ thiện tặng quà, khám bệnh và trao 300 thẻ bảo hiểm đến người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tân Khánh Hòa, huyện Giang Thành, tỉnh Kiên Giang. Huyện Giang Thành là một huyện gần biên giới Campuchia. Người dân sống nơi đây đa phần là đồng bào dân tộc Khmer còn muôn vàn khó khăn thiếu thốn do sống nơi vùng quê. Cảm thông với người dân và với tấm lòng của người con Phật, Ni Sư Huyền Thanh – Ủy viên BTS tỉnh, Phó BTS huyện Giang Thành, rụ trì chùa Giang Thành đã kết nối với đoàn y bác sĩ TP. HCM tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho người lớn và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện khám và điều trị tại các cơ sở y tế tại địa phương. Tại đây cán bộ y bác sĩ đã tiến hành thăm khám cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Huyện Giang Thành gồm: Khám đa khoa nội tổng quát, tim mạch, mắt, điều trị bệnh. Nhân dịp này, chùa Giang Thành đã tổ chức phát thuốc, 300 thẻ bảo hiểm và trao các phần quà gồm: Gạo, mì, đường, bột ngọt, nước tương. Mỗi phần trị giá hơn 400 nghìn đồng. Sau đó, đoàn đã đến trường Trung học Cơ sở Tân Khánh Hòa trao tặng 400 phần quà đến các em học sinh, mỗi phần 50 nghìn đồng. Đây là hoạt động ý nghĩa thể hiện tinh thần từ bi, giúp đời của người con Phật. Góp phần giúp đỡ người nghèo vơi bớt khó khăn, động viên và tiếp thêm sức mạnh, giúp người nghèo có một cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Được biết tổng kinh phí đợt phát quà hôm nay là hơn 164 triệu đồng.

Tin, ảnh: Tương Huy

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo cùng trẻ em mồ côi, tàn tật đón Trung thu

Sáng ngày 29/09/2023, Chùa Minh Đạo cùng Trung tâm Bảo trợ - Dạy nghề và tạo Việc làm Thành phố, kết hợp cùng các cơ quan đoàn thể Quận 3 tổ chức lễ hội Trung thu cho trẻ khuyến tật, mồ côi tại cơ sở của trung tâm (số 215 Võ Thị Sáu, Quận 3), với mong muốn mang lại cho các bé một bầu không khí ấm áp đầy tình yêu thương trong ngày tết Trung thu.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online