Kiên Giang: Chùa Long Quang tổ chức chương trình “Tết yêu thương năm 2023” trao 200 phần quà Tết cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại xã đảo Nam Du

PSO – Thực hiện theo sự chỉ đạo của TT. Thích Minh Nhẫn – Ủy viên Thư ký HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN tỉnh trong các công tác từ thiện xã hội, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong những ngày cận Tết. Ngày 15/01/2023 (nhằm ngày 24/12 ÂL), ĐĐ. Thích Minh Thuận – Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh, Phó Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh, trụ trì chùa Long Quang (ấp Hòn Mấu, xã Nam Du, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang) đã phối hợp cùng chính quyền địa phương trao những phần quà Tết đến bà con có hoàn cảnh khó khăn tại ấp Hòn Mấu và ấp An Phú – Hòn Ngang.

 

Về phía chính quyền địa phương tham dự gồm có: ông Nguyễn Hiền Phương – Chủ tịch UBND xã Nam Du; bà Đoàn Thị Quỳnh Giao – Phó chủ tịch Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã; ông Lâm Minh Cảnh – Trưởng công an xã; ông Phạm Ngọc Ẩn – chủ tịch Hội người cao tuổi xã.

ông Nguyễn Hiền Phương – Chủ tịch UBND xã Nam Du
bà Đoàn Thị Quỳnh Giao – Phó chủ tịch Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã; ông Phạm Ngọc Ẩn – chủ tịch Hội người cao tuổi xã
ông Lâm Minh Cảnh – Trưởng công an xã

Huyện Kiên Hải nằm ở ngoài khơi vùng biển Tây Nam. Người dân ở đây sinh sống bằng nghề biển, kinh tế – xã hội vẫn còn gặp nhiều khó khăn do vị trí địa lý địa hình huyện đảo chia cắt, việc đi lại vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Thấu hiểu những khó khăn của bà con, với tấm lòng từ bi, noi gương theo hạnh nguyện của Đức Phật. ĐĐ. Thích Minh Thuận đã kêu gọi sự chung tay, đóng góp từ các nhà hảo tâm, quý Phật tử gần xa đến trao những phần quà đến với bà con.

Phát biểu tại buổi trao quà, Đại đức Thích Minh Thuận gửi lời thăm, chúc sức khỏe đến lãnh đạo các ban ngành xã luôn được nhiều sức khỏe, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của Đảng và nhà Nước giao phó. Đại đức cũng gửi lời động viên lời chúc năm mới kiết tường đến với bà con, những phần quà trao đến bà con ứng với tinh thần, tấm lòng từ bi – vô ngã của người con Phật mà quý Mạnh thường quân muốn gửi gắm đến bà con, mong rằng những phần quà hôm nay có thể giúp bà con có hoàn cảnh khó khăn tại xã đảo giảm bớt phần nào nỗi lo, vất vả trong dịp xuân Quý Mão sắp đến và hưởng một mùa xuân ấm áp, an lành bên gia đình và người thân.

ĐĐ. Thích Minh Thuận – Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh, Phó Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh, trụ trì chùa Long Quang

Điểm đầu tiên tại UBND xã Nam Du, tại đây ĐĐ. Thích Minh Thuận cùng chính quyền địa phương và quý Mạnh thường quân đã trao 100 phần quà cho bà con.

ĐĐ. Thích Minh Thuận trao quà cho bà con tại ấp An Phú – Hòn Ngang

Cùng ngày đoàn đã di chuyển đến ấp Hòn Mấu để trao tiếp 100 phần quà Tết đến bà con nơi đây, những phần quà thiết thực có ý nghĩa giúp bà con nơi huyện đảo xa xôi đón một mùa xuân ấm áp trước thềm năm mới.

Đoàn di chuyển đến ấp Hòn Mấu để trao tiếp 100 phần quà Tết đến bà con nơi đây
ĐĐ. Thích Minh Thuận trao quà cho bà con tại ấp Hòn Mấu

Trong chương trình “Tết yêu thương năm 2023” lần này. Đại đức trụ trì đã trao 200 phần quà cho bà con gồm: 10kg gạo, 1 giỏ quà Tết cùng nhu yếu phẩm khác. Mỗi phần trị giá 300 nghìn đồng. Tổng số tiền chuyến từ thiện lần này là 60 triệu đồng.

Ông Nguyễn Hiền Phương – Chủ tịch UBND xã Nam Du nhận bảng tượng trưng hỗ trợ từ Đại Đức Thích Minh Thuận – Trụ trì chùa Long Quang (Nam Du)

Trong không khí hân hoan trước thềm xuân Quý Mão, ông Nguyễn Hiền Phương – Chủ tịch UBND xã Nam Du, đã gửi lời tri ân đến ĐĐ. Thích Minh Thuận – trụ trì chùa Long Quang đã vận động và trao đến bà con nơi đây những phần quà vô cùng ý nghĩa, một việc làm thiết thực thể hiện tinh thần tương thân tương ái của dân tộc ta. Nhân dịp năm mới chúc Đại đức trụ trì cùng phái đoàn một năm mới mạnh khỏe hạnh phúc và mọi sự tốt lành.

ông Nguyễn Hiền Phương – Chủ tịch UBND xã Nam Du, đã gửi lời tri ân đến ĐĐ. Thích Minh Thuận
Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:
Thăm và chúc Tết lãnh đạo chính quyền xã Nam Du
Tin, ảnh: Tường Vi, Thanh Hùng
Download Android Download iOS
TP.HCM: Chư Tôn đức Văn phòng 2 TƯGH tiếp tục Hội nghị giao ban với BTS các tỉnh, thành

PSO - Sáng ngày 11/4/2024, tại Văn phòng 2 TƯGH, Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM), chư Tôn đức lãnh đạo Văn phòng 2 TƯGH tiếp tục tổ chức Hội nghị giao ban, ghi nhận những khó khăn để tháo gỡ những vướng mắc của BTS GHPGVN các tỉnh thành.

GHPGVN trang nghiêm tưởng niệm 40 năm ngày viên tịch của Đệ nhất Chủ tịch HĐTS

Tưởng niệm 40 năm ngày Trưởng lão HT.Thích Trí Thủ viên tịch, bậc tòng lâm thạch trụ, Chủ tịch HĐTS đầu tiên của GHPGVN, Trung ương Giáo hội trang nghiêm tổ chức lễ tưởng niệm và hiệp kỵ chư tôn tiền bối hữu công lãnh đạo GHPGVN qua các thời kỳ.

Nghệ An: Ban Văn hóa Trung ương triển khai dự án xây trường học phục vụ học sinh vùng cao, vùng sâu vùng xa

PSO - Theo thông tin từ Hòa thượng Trưởng Ban Văn hóa Trung ương, ngày 6/4/2024,  đại diện Ban Văn hóa TƯ và các doanh nghiệp đã tổ chức chuyến đi khảo sát mặt bằng xây dựng điểm trường Bắc Lý 2, Bản Xám Thang, xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online