Kiên Giang: Chùa Phật Quang tổ chức khóa tu “Một ngày An lạc”

PSO – Sáng ngày 26/09/2022 (nhằm ngày 01/9 năm Nhâm Dần), tại chùa Phật Quang (số 83 đường Quang Trung, phường Vĩnh Quang, TP.Rạch Giá) đông đảo quý Phật tử đã về tham dự khoá tu “Một ngày An lạc’’. Được biết, khóa tu “Một ngày An lạc” tại chùa Phật Quang được tổ chức vào ngày mùng 01 ÂL hàng tháng. Đây là cơ hội giúp cho quý Phật tử cùng nhau tu học, học hỏi những điều hay, nghe kinh thính pháp để giải tỏa những áp lực, căng thẳng trong cuộc sống thường nhật. Từ sáng sớm, các Phật tử đã vân tập đông đảo về chùa để tham dự khóa tu. Vào lúc 8h00 sáng, dưới sự hướng dẫn của ĐĐ. Thích Tuệ Túc toàn thể đạo tràng trang nghiêm bắt đầu thực hiện Nghi thức sám hối và lễ Phật hồng danh. Theo đó, ý nghĩa của việc sám hối là một trong những cách giúp con người chuyển hóa những lỗi lầm đã gây tạo, giúp làm mới lại đời sống tinh thần của mỗi cá nhân và sau đó quyết tâm “bỏ dữ làm lành”, không tái phạm trong tương lai. Sau thời Nghi thức sám hối, quý Phật tử vừa đi kinh hành vừa niệm Phật. Từng bước chân đều đặn trong chánh niệm và đồng niệm danh hiệu Đức Phật A Di Đà. Đúng 11h00 trưa, bắt đầu nghi thức cúng Quá đường và thọ trai. Đại chúng được hướng dẫn quán tưởng trước khi thọ trai, thực hành duy trì chánh niệm tỉnh giác trong từng giây phút. Sau khi thọ trai, tất cả đại chúng chỉ tịnh. Chiều cùng ngày, trong không khí trang nghiêm của chốn thiền môn, ĐĐ. Thích Tuệ Giải đã có buổi pháp thoại trao đổi với quý Phật tử đề tài “Ứng dụng đạo Phật trong việc phòng chống mê tín dị đoan”. Đại đức chia sẻ “Hành vi mê tín dị đoan thường núp dưới bóng của tín ngưỡng tôn giáo, gây ra những hậu quả nặng nề, không chỉ thiệt hại về tính mạng, sức khỏe con người, gây tâm lý hoang mang trong dư luận xã hội mà còn ảnh hưởng đến những giá trị đạo đức truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam”. Từ đó, Đại đức đưa ra lời khuyên đến quý Phật tử phải nghe kinh thính pháp, thường xuyên đi chùa, ăn chay niệm Phật, luôn làm việc thiện, nâng cao nhận thức để tránh xa mê tín dị đoan. Kết thúc buổi thuyết giảng, Đại đức kính chúc quý Phật tử luôn dồi dào sức khoẻ, thân tâm an lạc. Sau khóa tu, chư Tôn đức gửi lời tri ân đến quý Phật tử đã dành thời gian để trở về chùa tinh tấn hành trì tu học trong một ngày. Nguyện hồng ân Tam bảo chứng minh, gia hộ cho quý Phật tử luôn được kiết tường an lạc, thành tựu thiện duyên. Khóa tu kết thúc trong niềm hoan hỷ của tất cả mọi người. Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Thực hiện: Thanh Hoà – Minh Thái

Download Android Download iOS
TP.HCM: Lễ Khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Danh Lung và đặt bát cúng dường chư Tăng

Sáng ngày 24/2/2024 (Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn), chư Tăng và Phật tử chùa Candaraṅsī (quận 3, TP.HCM) và các chùa Khmer Đông Nam Bộ thành kính tổ chức khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Ekasuvaṇṇa Danh Lung tròn 64 tuổi bước sang 65 tuổi và đặt bát cúng dường 50 vị đại đức Tăng.

TP.HCM: Ấm áp "Siêu thị 0 đồng" ngày Rằm tháng Giêng tại chùa Candaraṅsī

Sáng ngày 24/2/2024, (nhằm ngày Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn) chùa Candaraṅsī (Quận 3, TP.HCM) đã tổ chức chương trình “Siêu thị 0 đồng”, hỗ trợ người nghèo, người gặp khó khăn trong cuộc sống trong những ngày đầu Xuân mới.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online