Kiên Giang: Chùa Thiên Trúc – TP. Hà Tiên bế mạc khóa thiền

Sáng 03-01, chùa Thiên Trúc – TP. Hà Tiên trang nghiêm tổ chức lễ bế mạc khóa thiền mùa đông và trao tặng bằng tuyên dương công đức cho các tập thể và cá nhân đã có nhiều đóng góp trong công tác xây dựng ngôi Chánh Điện.

Tham dự và chứng minh có: Hòa thượng Thiền Sư Khippapanno Kim Triệu – Trụ trì chùa Kỳ Viên (Hoa Kỳ), Viện chủ chùa Thiên Trúc (TP. Hà Tiên); Hòa thượng Danh Đổng - Ủy viên Ban Thường trực HĐTS, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Chủ tịch Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang; Hòa thượng Lý Long Công Danh – Phó chủ tịch Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang; ĐĐ. Pháp Hảo – Phó trưởng Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP. Hà Tiên, Trụ trì chùa Thiên Trúc.

Thay mặt Ban tổ chức, ĐĐ. Pháp Hảo đã cảm niệm và tri ân công đức chư tôn đức Giáo phẩm thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện hỗ trợ để khóa thiền được thành công viên mãn.

Khóa thiền mùa đông được trọng thể tổ chức tại chùa Thiên Trúc với sự tham dự của 170 thiền sinh và sự hướng dẫn trực tiếp của Hòa thượng thiền sư Kim Triệu, từ khóa thiền đã giúp cho hàng trăm thiền sinh tìm thấy được sự lợi lạc từ trong nội tại. Chú tâm quán sát Thân nơi thân, Thọ nơi thọ, Tâm nơi tâm, Pháp nơi pháp để NHIẾP PHỤC tham ưu và để kinh nghiệm được kết quả xảy ra, đồng thời TUỆ TRI (hiểu đúng) các kết quả thiền.

Phát biểu tại buổi lễ, Hòa thượng Danh Đổng đánh giá cao nhưng kết quả đạt được của các thiền sinh, các Thiền sinh đã tham gia khóa thiền cũng như có lối sinh hoạt một cách nghiêm túc, đồng thời tri ân đến hòa thượng thiền sư đã nhận lời thỉnh mời của Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh trở về Thiên Trúc hướng dẫn cho hàng trăm tín đồ, Phật tử từ 2010 đến nay, có thể nói đây là niềm vinh hạnh cho chùa Thiên Trúc nói riêng và nền Phật giáo Kiên Giang nói chung.

Dịp này, Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang đã trao bằng tuyên dương công đức cho 2 tập thể và 12 cá nhân đã có nhiều đóng góp trong công tác xây dựng ngôi Chánh điện trong nhiều năm qua.

Một số hình ảnh ghi nhận:

Thuyền Giang

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online