Kiên Giang: Chùa Thiên Trúc – TP. Hà Tiên bế mạc khóa thiền

Sáng 03-01, chùa Thiên Trúc – TP. Hà Tiên trang nghiêm tổ chức lễ bế mạc khóa thiền mùa đông và trao tặng bằng tuyên dương công đức cho các tập thể và cá nhân đã có nhiều đóng góp trong công tác xây dựng ngôi Chánh Điện.

Tham dự và chứng minh có: Hòa thượng Thiền Sư Khippapanno Kim Triệu – Trụ trì chùa Kỳ Viên (Hoa Kỳ), Viện chủ chùa Thiên Trúc (TP. Hà Tiên); Hòa thượng Danh Đổng - Ủy viên Ban Thường trực HĐTS, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Chủ tịch Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang; Hòa thượng Lý Long Công Danh – Phó chủ tịch Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang; ĐĐ. Pháp Hảo – Phó trưởng Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP. Hà Tiên, Trụ trì chùa Thiên Trúc.

Thay mặt Ban tổ chức, ĐĐ. Pháp Hảo đã cảm niệm và tri ân công đức chư tôn đức Giáo phẩm thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện hỗ trợ để khóa thiền được thành công viên mãn.

Khóa thiền mùa đông được trọng thể tổ chức tại chùa Thiên Trúc với sự tham dự của 170 thiền sinh và sự hướng dẫn trực tiếp của Hòa thượng thiền sư Kim Triệu, từ khóa thiền đã giúp cho hàng trăm thiền sinh tìm thấy được sự lợi lạc từ trong nội tại. Chú tâm quán sát Thân nơi thân, Thọ nơi thọ, Tâm nơi tâm, Pháp nơi pháp để NHIẾP PHỤC tham ưu và để kinh nghiệm được kết quả xảy ra, đồng thời TUỆ TRI (hiểu đúng) các kết quả thiền.

Phát biểu tại buổi lễ, Hòa thượng Danh Đổng đánh giá cao nhưng kết quả đạt được của các thiền sinh, các Thiền sinh đã tham gia khóa thiền cũng như có lối sinh hoạt một cách nghiêm túc, đồng thời tri ân đến hòa thượng thiền sư đã nhận lời thỉnh mời của Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh trở về Thiên Trúc hướng dẫn cho hàng trăm tín đồ, Phật tử từ 2010 đến nay, có thể nói đây là niềm vinh hạnh cho chùa Thiên Trúc nói riêng và nền Phật giáo Kiên Giang nói chung.

Dịp này, Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang đã trao bằng tuyên dương công đức cho 2 tập thể và 12 cá nhân đã có nhiều đóng góp trong công tác xây dựng ngôi Chánh điện trong nhiều năm qua.

Một số hình ảnh ghi nhận:

Thuyền Giang

Download Android Download iOS
Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

Đắk Nông: Ban Trị sự PG huyện Đắk Song tặng nhà Đại đoàn kết tại xã Trường Xuân

PSO - Ngày 28/05/2024 (nhằm ngày 21/4 năm Giáp Thìn), Ban Trị sự Phật giáo huyện Đắk Song phối hợp với UBMTTQVN huyện tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho ông Đào Xuân Hoàn tại thôn 1, xã Trường xuân, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông với tổng trị giá 50 triệu đồng.

Cà Mau: Những hoạt động thiết thực kính mừng Phật Đản Phật lịch 2568 của chùa Vạn Phước (huyện Phú Tân)

Trong hai ngày 22 và 23/05/2024 (15 và 16 tháng 4 Giáp Thìn) SC.Thích Nữ Diệu Minh, Phó Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Tân, trụ trì chùa Vạn Phước đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kinh mừng Khánh Đản lần thứ 2648 của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online