Kiên Giang: Đoàn Huyện Ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ huyện Giồng Riềng thăm chùa Phật Quang Phổ Chiếu và chúc mừng Thượng tọa Thích Minh Nhẫn

PSO - Chiều ngày 30/12/2022 (nhằm ngày 08/10 ÂL), tại Chùa Phật Quang Phổ Chiếu (ấp Tân Hưng, xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang), đoàn cán bộ UBND huyện Giồng Riềng đã có chuyến thăm và chúc tết đến TT. Thích Minh Nhẫn. Phái đoàn có ông Huỳnh Văn Thái Quỳnh – Huyện Ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Giồng Riềng; Ông Trần Văn Vũ – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện. Đón tiếp đoàn có TT. Thích Minh Nhẫn – Ủy viên Thư ký HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, trụ trì chùa Phật Quang Phổ Chiếu; ĐĐ. Thích Tuệ Giải – Trưởng Ban TTXH GHPGVN tỉnh cùng chư Tôn đức trong BTS GHPGVN tỉnh. Tại buổi thăm hỏi, ông Huỳnh Văn Thái Quỳnh ân cần hỏi thăm sức khỏe và chúc Tết đến Thượng tọa, dịp này ông đã thông tin sơ lượt về tình hình kinh tế, xã hội, …trên địa bàn huyện trong năm qua. Nhờ có sự hỗ trợ nhiệt tình của Ban Trị sự tỉnh, công tác an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo trên địa bàn huyện được quan tâm nhiều hơn. Nhiều hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách được hỗ trợ kịp thời. Mong rằng trong thời gian tới, quý chư Tôn đức lãnh đạo Ban thường trực BTS GHPGVN tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp với chính quyền để cùng xây dựng mảnh đất quê hương ngày càng tươi đẹp hơn. Đáp lời, Thượng tọa Thích Minh Nhẫn đã gửi lời tri ân đến đoàn Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ huyện Giồng Riềng đã đến thăm. Thượng tọa thông tin thêm thời gian tới BTS sẽ tiếp tục kết hợp chặt chẽ với huyện để làm các việc an sinh xã hội, chăm lo cho người có hoàn cảnh khó khăn được vui xuân đón tết,… Nguyện cầu hồng ân Tam Bảo gia hộ quý vị cùng người thân trong gia đình thân tâm thường an lạc, vạn sự kiết tường và có một mùa xuân đầy an vui và hạnh phúc. Báo cáo với Thượng tọa Thích Minh Nhẫn và đoàn lãnh đạo huyện Giồng Giềng, ĐĐ. Thích Tuệ Giải – Trưởng ban TTXH GHPGVN tỉnh đã nêu khái quát tình hình các Tăng, Ni đang tu học trên địa bàn huyện Giồng Riềng đều rất cố gắng vận động hỗ trợ cho các địa phương trên địa bàn huyện về các phần quà Tết cho người có hoàn cảnh khó khăn. Đại đức cũng nêu lên Ban TTXH GHPGVN tỉnh cũng đã có chương trình vận động về cho huyện Giồng Giềng những phần quà cho bà con khó khăn… Nhân dịp Tết đến đến Đại đức cũng nêu lên cụ thể những địa phương cần hỗ trợ về công tác an sinh xã hội và đã có văn bản gửi về Ban TTXH. Trong thời gian tới sẽ tiếp tục triển khai tại MTTQVN huyện Giồng Riềng và Mặt trận của các xã. Dịp này, Thượng tọa đã dẫn đoàn tham quan chùa Phật Quang Phổ Chiếu và trường Trung cấp Phật học tỉnh Kiên Giang.

Tin, ảnh: Tường Vi, Thanh Hùng

Download Android Download iOS
TP.HCM: Hội đồng Điều hành Học viện họp mặt đầu xuân và khánh tuế Đức Pháp chủ, Viện trưởng Học viện

Sáng ngày 01/03/2024, Hội đồng điều hành Học viện PGVN tại TP.HCM đã có buổi họp mặt đầu năm mới tại Cơ sở 1 (Thiền viện Vạn Hạnh, Q. Phú Nhuận, TP. HCM) để khánh tuế Đức Pháp chủ, Viện trưởng Học viện Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng và triển khai một số công việc quan trọng sắp diễn ra.

Quảng Ngãi: Lễ Tưởng niệm lần thứ 270 Tổ sư Pháp Hóa, khai sơn Tổ đình Thiên Ấn viên tịch

Ngày 26/02/2024 (ngày 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Lễ tưởng niệm lần thứ 270 Tổ sư Pháp Hóa, khai sơn Tổ đình Thiên Ấn thuộc Thiền phái Lâm Tế Quảng Ngãi viên tịch được tổ chức trang nghiêm tại ngôi cổ tự trên đỉnh núi Thiên Ấn.

Trang nghiêm Lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư Xuân Giáp Thìn tại Tổ đình Phổ Quang

Sáng nay ngày 26/2/2024 (Nhằm 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn, Tổ đình Phổ Quang (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm mới cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online