Kiên Giang: Lễ dâng y ca sa và mừng thọ cho các Phật tử tại chùa Phước Thạnh

PSO - Sáng ngày 19/8/2022 (ngày 22/7 năm Nhâm Dần), chùa Phước Thạnh (phường Vĩnh Hiệp, Tp. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) đã trang nghiêm cử hành lễ dâng y ca sa mừng khánh tuế chư Tôn đức và mừng thọ cho các Phật tử. Quang lâm chứng minh buổi lễ có HT. Thích Minh Tông - Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang; TT. Thích Minh Hiệp - Ủy viên ban Tăng sự BTS GHPGVN tỉnh; TT. Thích Phước Thắng – Phó trưởng BTS, Trưởng ban Giáo dục Phật giáo GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Pháp Trí – Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Minh Thanh – Trụ trì chùa Phước Thạnh, cùng chư Tôn đức trụ trì các tự viện trong địa bàn thành phố, quý đạo hữu Phật tử gần xa cũng đến tham dự chung. Mở đầu buổi lễ, Phật tử Diệu Phượng đã đại diện toàn thể hội chúng tác bạch dâng y mừng khánh tuế chư Tôn đức có thêm một tuổi đạo sau ba tháng cấm túc an cư. Dưới sự hướng dẫn của ĐĐ. Thích Minh Thanh – Trụ trì chùa Phước Thạnh, lần lượt các Phật tử đã được Hòa thượng chứng minh trao vòng hoa, chúc thọ. Tại đây, HT. Thích Minh Tông đã hoan hỷ ban đạo từ đến hàng Phật tử. Hòa thượng cho biết: “Nhờ thuận duyên, Đại đức trụ trì đã tổ chức buổi lễ hôm nay, trước là dâng y ca sa nhằm chúc mừng khánh tuế chư Tôn đức thêm hạ lạp, đạo hạnh viên thành, sau là tổ chức lễ chúc thọ đến các Phật tử lớn tuổi của đạo tràng chùa Phước Thạnh và hồi hướng công đức đến cửu huyền thất tổ mong hương linh của ông bà cha mẹ đã quá vãng được siêu sanh nơi cõi tịnh”. Qua đây Hòa thượng chia sẻ thêm, mùa Vu lan là mùa báo hiếu cho ông bà cha mẹ, những ai phúc đức, còn được cài những bông hoa màu đỏ trên ngực thì hãy biết trận trọng và hiếu kính, còn những ai không còn cha mẹ, cài trên ngực mình bông hoa màu trắng thì hãy cố gắng tu tập, sống thiện lành để hồi hướng công đức đến cha mẹ đã khuất. Sau đó, Phật tử đã đội y và nhiễu quanh chính điện trong lời kệ dâng y. Buổi lễ kết thúc sau khi chư Tôn đức điểm chỉ y áo, và thực hiện nghi thức thọ thực trai đường dưới sự chứng minh của mười phương chư Phật trong niềm hoan hỷ vô biên. Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Tin, ảnh: Khải Sang

Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Đoàn công tác Ban Dân Tộc tỉnh thăm và học tập kinh nghiệm tại các tỉnh miền Trung

Từ ngày 29/11 đến ngày 3/12/2023, Đoàn công tác Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang tổ chức chuyến đi thực tế cho các vị chức sắc, chức việc, đồng bào Khmer, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số nhằm học tập kinh nghiệm tại các tỉnh miền Trung.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online