08/07/2018 22:49

Kiên Giang: Lễ tưởng niệm, trai đàn tuần thất thứ V cố Ni trưởng Thích Nữ Như Định

Sáng ngày 5/7/2018 (nhằm ngày 22/5 âm lịch), môn đồ pháp quyến chùa Kim Quang đã tổ chức lễ tưởng niệm, cúng dường trai tăng nhân tuần thất thứ V của cố Ni trưởng Thích Nữ Như Định, nguyên viện chủ chùa Kim Quang (TP Rạch Giá). Buổi lễ dưới sự hiện diện chứng minh của Hòa thượng Thích Huyền Thông, Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang, Thượng tọa Thích Phước Thắng, Phó Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang, Thượng tọa Thích Thiện Thành, Trưởng ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh Kiên Giang, Đại đức Thích Pháp Trí, Chánh thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang cùng chư Tôn đức Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, chư Tôn đức tăng ni trụ trì các tòng lâm tự viện trong tỉnh.
Chư Tôn đức Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang chứng minh
Trong không khí trang nghiêm nơi Giác linh đài, Sư cô Thích Nữ Như Lý đại diện cho tông phong cung tuyên tiểu sử tưởng nhớ đến sự ra đi về cõi tịnh lạc của cố Ni trưởng ân sư trong niềm cảm xúc vô biên. Ni trưởng Thích Nữ Như Định nguyên Chứng minh phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh, có công sáng lập và nguyên là viện chủ Kim Quang Ni Tự. Ni Trưởng là một bậc chân tu mang hạnh “Nghiêm Từ” của một bậc xuất thế. Người đã đóng góp nhiều công sức cho sự nghiệp trồng người trong ngôi nhà chánh pháp. Do cao niên lạp trưởng, Ni trưởng đã an nhiên xả báo thân, viên tịch ngày 1/6/2018 (18/4 năm Mậu Tuất). Trụ thế 84 năm, hạ lạp 57 năm. Gương sáng của Người sẽ mãi mãi là hành trang để hàng hậu tấn chùa Kim Quang lấy đó noi theo tu tập trên bước đường giác ngộ giải thoát, và cũng để có đầy đủ nghị lực mà thừa hành phật sự, hầu đáp đền ân sâu của Phật và tổ, thầy. Tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Huyền Thông đã ban Pháp ngữ chứng minh cho Lễ cúng dường trai tăng. Hòa thượng cũng tán dương công hạnh của cố Ni trưởng Thích Nữ Như Định. Ngài cũng sách tấn hàng đệ tử của cố Ni trưởng hãy tinh tấn tu hành, luôn luôn hòa thuận, hòa hợp và nổ lực thực hiện những hoài bão của Thầy mình còn dang dở, sao cho xứng đáng là con gái của dòng họ Thích.
Chư Tôn đức tăng, ni chứng minh lễ trai tăng

Thích Tuệ Tánh

Ban Kinh tế - Tài chính TƯ tặng quà đến người dân vùng lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế

PSO - Nhằm hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, đoàn Ban Kinh tế - Tài chính TƯ, Phân ban cứu trợ nhân đạo trực thuộc Ban Từ thiện xã hội TƯ, các mạnh thường quân, doanh nhân, Phật tử chùa Long Hương đã đến trao tặng 1.000 phần quà vào ngày 3/12.

Kiên Giang: Đoàn công tác Ban Dân Tộc tỉnh thăm và học tập kinh nghiệm tại các tỉnh miền Trung

Từ ngày 29/11 đến ngày 3/12/2023, Đoàn công tác Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang tổ chức chuyến đi thực tế cho các vị chức sắc, chức việc, đồng bào Khmer, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số nhằm học tập kinh nghiệm tại các tỉnh miền Trung.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online