Kiên Giang: Lễ Vu lan đầm ấm tại chùa Bồ Đề Hải Đảo

PSO - Sáng ngày 4/8/2022 (nhằm ngày 7/7 năm Nhâm Dần), trong không gian đầm ấm tại chùa Bồ Đề Hải Đảo, TP.Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đã diễn ra lễ Vu lan Báo hiếu nhân mùa hạ PL.2566.

Tham dự buổi lễ có HT.Trần Phương - Trụ trì chùa Bồ Đề Hải Đảo; ĐĐ. Danh Sum - Trụ trì tịnh thất Pháp Đạt (TP.Hồ Chí Minh); ĐĐ. Danh Sóc Khênh - Trụ trì chùa Rạch Sỏi; ĐĐ.Thích Thiện Hưng - Trú xứ chùa Tam Bảo (tỉnh Đồng Nai); ĐĐ.Thích Tịnh Phước và chư Tôn đức từ các nơi cùng quý Phật tử về tham dự.

Trong buổi lễ, ĐĐ.Thích Thiện Hưng điều phối chương trình. Đại đức đã nêu lên nét đẹp của tâm hiếu và chia sẻ duyên khởi của lễ Vu lan Báo hiếu trong đạo Phật, để quý Phật tử tham dự có dịp ôn lại truyền thống hiếu đạo từ ngàn xưa của Phật giáo nói chung và của dân tộc Việt Nam.

Để tỏ lòng tri ân hai đấng sanh thành, bé Phật tử Tịnh Hương đại diện quý Phật tử quỳ trước chư Tôn đức dâng lời tri ân đến cha mẹ, gợi nhớ lại công đức sanh thành như trời biển của song thân. Những giọt nước mắt rơi vì những hối tiết muộn màng của các người con đã lăng dài trên má. Có lẻ hơn ai hết, chỉ khi nào làm mẹ làm cha thì các người con mới biết được công lao của cha mẹ đã dành cho mình.

HT.Trần Phương đại diện chư Tôn đức ban đạo từ tại buổi lễ. Hoà thượng nhắc lại giai thoại của đức Đại Hiếu Mục Kiền Liên cứu mẹ thoát khỏi cảnh ngạ quỷ và sự hiếu thảo cần có để các người con thực hành Hiếu đạo trong đời sống thường nhật với cha mẹ.

Sau lời đạo từ của Hòa thượng, quý Phật tử được cài những đóa hoa hồng tươi thắm lên ngực để tưởng niệm đến cha mẹ.

Buổi lễ khép lại sau phần tụng Kinh Phước Đức hồi hướng cầu nguyện đến cha mẹ và cữu huyền thất tổ, đa sanh phụ mẫu, thất thế phụ mẫu, lục thân quyến thuộc chư hương linh liệt vị. Đồng cầu cho thế giới hòa bình nước Việt Nam thân yêu mãi luôn phồn thịnh.

Một số hình ảnh trong buổi lễ:

 Thích Thiện Hưng

Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online