Kiên Giang: Tịnh xá Ngọc Sơn phát 175 phần quà cho bà con trên địa bàn TP.Rạch Giá

PSO - Chiều ngày 2/2/2023 (nhằm ngày 12 tháng Giêng năm Quý Mão), Tịnh xá Ngọc Sơn (phường Vĩnh Thanh, TP.Rạch Giá, Kiên Giang) phối hợp với chính quyền địa phương, cùng nhà tài trợ đã tổ chức phát 175 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố. Tham dự buổi phát quà có ĐĐ. Thích Minh Hậu, trụ trì tịnh xá Ngọc Sơn; ông Trần Văn Én, Phó Chủ tịch UBMTTQVN phường Vĩnh Thanh; ông Trần Quang Tùng, Phó Chủ tịch HĐND phường; ông Vũ Văn Điệp, Trưởng công an phường; ông Đoàn Văn Cọp, Chủ tịch Chữ thập đỏ phường; ông Nguyễn Minh Duy, đại diện nhà tài trợ cùng lãnh đạo chính quyền địa phương và người dân đến nhận quà.
Toàn cảnh buổi trao quà
Tại đây, ĐĐ. Thích Minh Hậu đã gửi lời hỏi thăm, động viên, chúc Tết đến bà con nhân dân, đồng thời gửi lời cảm ơn đến chính quyền đã tạo điều kiện thuận lợi cho buổi phát quà ngày hôm nay.
ĐĐ. Thích Minh Hậu phát biểu
Được sự chỉ dạy của HT. Thích Minh Nhuần - Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS PG tỉnh, viện chủ tịnh xá Ngọc Sơn - ân sư của Đại đức trụ trì đã hướng dẫn chư Tăng và Phật tử tịnh xá tích cực tham gia vào các hoạt động từ thiện xã hội, chia sẻ một phần gánh nặng cho xã hội và nhân dân nghèo trên địa bàn thành phố đang gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống đúng theo tinh thần vị tha, từ bi của nhà Phật. Đại diện chính quyền, ông Trần Quang Tùng gửi lời cảm ơn đến Đại đức trụ trì đã vận động các nhà tài trợ, phát tâm bồ đề quyên góp tiền để hỗ trợ cho bà con nhân dân có hoàn cảnh còn khó khăn trên địa bàn, góp phần xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội.
ông Trần Quang Tùng đại diện chính quyền phát biểu
Tại đây, 175 phần quà đã được trao đến tận tay bà con. Được biết, mỗi phần quà trị giá 200.000 đồng gồm 1 thùng mì và 10kg gạo. Tổng số tiền từ thiện trong buổi lễ hôm nay là 35.000.000 đồng. Những phần quà là tấm lòng hảo tâm của chư Tăng, nhà tài trợ và các Phật tử. Phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc với tinh thần “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, nhằm chia sẻ, động viên, góp phần hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong những ngày đầu năm.

PSO

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch cố Hòa thượng Giác Nhiên và Công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang – Tịnh xá Trung Tâm

Sáng 24/7/2023 (19/6/Giáp Thìn), nơi Pháp viện Minh Đăng Quang (TP.Thủ Đức, TP.HCM), Hệ phái Khất sĩ đã trang nghiêm cử hành lễ tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch Cố Đại lão Hòa thượng Pháp sư Giác Nhiên, đồng thời công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang và Tịnh xá Trung Tâm.

Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo Trung ương thăm, làm việc và tặng quà tại Quảng Nam

PSO - Ngày 24/7/2024 (nhằm 19/6/Giáp Thìn), đoàn Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo Trung ương GHPGVN đã đến thăm, làm việc với Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Nam tại trường Trung cấp Phật học tỉnh (phường Tân Thạnh, Tp.Tam Kỳ).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online