Kiên Giang: Trao nhà “An cư lạc nghiệp” tại huyện Vĩnh Thuận

PSO - Ngày 30/07/2022, Sư cô trụ trì và các Phật tử chùa Bửu Liên (ấp Hiệp Hòa, xã Vĩnh Bình Bắc, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang) phối hợp cùng Ban TTXH GHPGVN tỉnh tổ chức bàn giao căn nhà “An cư lạc nghiệp” (ACLN) cho gia đình bà Võ Thị Lựa. Tham dự buổi lễ có: ĐĐ. Thích Tuệ Giải - Trưởng ban TTXH GHPGVN tỉnh, ĐĐ. Danh Dung - Phó BTS GHPGVN huyện Vĩnh Thuận, ĐĐ. Thích Tuệ Chánh - Chánh Văn phòng BTS Phật giáo huyện U Minh Thượng, SC. Thích nữ Huệ Ngân - Thủ quỹ BTS Phật giáo huyện Vĩnh Thuận, trụ trì chùa Bửu Liên. Về phía chính quyền có: Ông Trần Quốc Công - Trưởng khối Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ xã Vĩnh Bình Bắc, huyện Vĩnh Thuận. Phát biểu tại buổi trao nhà, ĐĐ. Thích Tuệ Giải đã ân cần động viên gia đình, có được căn nhà mới để ổn định cuộc sống, từ đó nỗ lực lo làm ăn, vươn lên thoát nghèo. Đại đức chia sẻ: “Đây là chủ trương của Giáo hội tỉnh Kiên Giang, từ khi phát động phong trào xây nhà ACLN cho người nghèo với tiêu chí là người nghèo có đời sống hướng thiện, chí thú làm ăn, không tệ nạn và vi phạm pháp luật. Đại đức mong chương trình sẽ được lan toả đến cùng khắp để người dân, người nghèo có được mái ấm yên vui. Tại đây, SC. Thích Nữ Huệ Ngân gửi lời chúc mừng đến gia đình có được căn nhà mới như mong ước. Được biết căn nhà ''An cư lạc nghiệp'' trao cho gia đình bà Võ Thị Lựa (68 tuổi) được xây dựng bằng nền gạch men, cột sắt, vách tôn, mái tôn kiên cố. Căn nhà có chiều ngang 4,5m, chiều dài 12m. Tổng chi phí xây dựng 55 triệu đồng do Sư cô chùa Bửu Liên, Mạnh thường quân và Phật tử gần xa cùng nhau đóng góp. Nhân chuyến trao nhà lần này, SC. Thích Nữ Huệ Ngân cũng trao tặng 20 phần quà cho gia đình bà Võ Thị Lựa và những người có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, mỗi phần gồm: 1 thùng mì, 10 ký gạo. Nhận được ngôi nhà mới ấm áp nghĩa tình, gia đình bà Võ Thị Lựa rất xúc động gửi lời cảm ơn đến BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang và sự quan tâm của Sư cô trụ trì cùng lãnh đạo chính quyền, các nhà hảo tâm đã giúp đỡ cho gia đình căn nhà mới. Buổi lễ trao nhà được khép lại trong niềm hoan hỉ và thập phần viên mãn.

Thanh Tú - Minh Thuận

 
Download Android Download iOS
Thái Lan: Khai mạc Đại lễ Vesak LHQ 2024 tại cố đô Ayutthaya

PSO - Nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 72 của Đức Vua Thái Lan, Rama X, trường Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vesak 2024 với chủ đề "CON ĐƯỜNG XÂY DỰNG NIỀM TIN VÀ ĐOÀN KẾT PHẬT GIÁO". Sự kiện trọng đại này diễn ra từ ngày 19 đến ngày 20/5/2024 tại Ayutthaya và Trung tâm Hội nghị Liên Hợp Quốc Bangkok, Thái Lan

TP.HCM: Tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông

Sáng ngày 16/05/2024 (mùng 9/4 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Phổ Quang (Q. Phú Nhuận, TP.HCM) môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông, Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Chứng minh ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP. HCM, Viện chủ Tổ đình Phổ Quang.

TP.HCM: Phân ban Ni giới huyện Củ Chi mở phiên chợ Chia Sẻ Yêu Thương lần 2 kính mừng Đại lễ Phật Đản PL.2568

Sáng ngày 19/5/2024 (12 tháng 4 Giáp Thìn) tại chùa Di Đà (Phạm Thị Phạn, xã Trung Lập Hạ, huyện Củ Chi, TP.HCM) Phân ban Ni giới Phật giáo huyện Củ Chi kết hợp cùng UBMTTQVN huyện tổ chức phiên chợ Chia Sẻ Yêu Thương lần 2 kính mừng Phật Đản PL.2568- DL.2024, cho 400 hộ gia đình thuộc 7 xã của huyện.

Tiền Giang: Hội trại Trí Đức lần 2 tại trường mầm non Tịnh Nghiêm

PSO - Trong hai ngày 16 - 17/5/2024 (nhằm ngày 9 - 10/4 năm Giáp Thìn), trong không khí cả nước đón mừng mùa Phật đản, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm tổ chức hội trại Trí Đức lần 2 cho các bé đang theo học trường mầm non Tịnh Nghiêm (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online