Kon Tum: Ban Trị sự Phật giáo huyện Đăk Hà thăm, chúc tết chính quyền

PSO - Sáng ngày 12/01/2023 (nhằm ngày 21 tháng Chạp năm Nhâm Dần), BTS GHPGVN huyện Đăk Hà đã đến thăm và chúc Tết cổ truyền Quý Mão tại trụ sở Huyện ủy, UBND, UBMTTQVN Ban Dân Vận, Công an huyện và UBND xã Đăk La. Tiếp đoàn có ông Ka Ba Thành - Tỉnh Ủy viên, Bí thư huyện Ủy, cùng quý cấp lãnh đạo các Ban ngành chính quyền. Về phía BTS PG huyện Đăk Hà do TT. Thích Quang Hạnh - Trưởng ban Kinh tế tài chánh BTS GHPGVN tỉnh, Chứng minh BTS GHPGVN huyện Đăk Hà làm trưởng đoàn, đi cùng có TT. Thích Vạn Nhơn - Ủy viên HĐTS, Phó BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng Ban Hoằng pháp BTS tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN huyện Đăk Hà và quý Tăng Ni Phật tử trong Ban thường trực cùng đi trong đoàn.
Đại diện BTS PG huyện Đăk Hà
Tại buổi tiếp đón, ông Ka Ba Thành đã trao đổi thân mật liên quan đến các hoạt động Phật sự của GHPGVN huyện, qua đó ông đánh giá cao sự đóng góp của BTS, Tăng Ni, Phật tử toàn huyện đã đoàn kết xây dựng BTS huyện nhà, làm chỗ tựa tinh thần cho tín đồ Phật giáo trong suốt thời gian qua, nhất là công tác An sinh xã hội và phối hợp cùng chính quyền huyện tổ chức lễ Quốc Tổ Hùng Vương thật long trọng, trang nghiêm tại chùa Tháp Kỳ Quang. Ông tin tưởng trong thời gian tới Phật giáo huyện nhà sẽ có nhiều đóng góp thiết thực để xây dựng huyện Đăk Hà ngày càng văn minh - giàu đẹp, đẩy mạnh công tác An sinh xã hội giúp đỡ cho bà có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, giúp bà con có được đời sống ấm no - hạnh phúc.
Ông Ka Ba Thành - Tỉnh Ủy viên, Bí thư huyện Ủy huyện Đăk Hà
Đại diện đoàn TT. Thích Quang Hạnh và TT. Thích Vạn Nhơn, bày tỏ tri ân đến lãnh đạo huyện trong năm qua đã tạo nhiều thuận lợi cho Phật giáo huyện nhà trong các hoạt động Phật sự, nhất là về an ninh trật tự trong những ngày Đại lễ truyền thống của Phật Giáo. Nhị vị Thượng tọa mong lãnh đạo huyện tiếp tục quan tâm, giúp đỡ hơn nữa để GHPGVN huyện nhà cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ VI và phương hướng hoạt động Phật sự năm 2023 được thành tựu tốt đẹp. Qua đây đại diện BTS PG huyện gửi lời chúc sức khỏe đến quý vị và gia đình đón năm mới An Khang – Thịnh Vượng, nhiều sức khỏe, trong công tác mọi điều như ý nguyện.
Thượng Tọa Thích Quang Hạnh
Thượng Tọa Thích Vạn Nhơn

                                                                   Tin, ảnh: Công Trí Ban VH-TTTT PG Đăk Hà

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo cùng trẻ em mồ côi, tàn tật đón Trung thu

Sáng ngày 29/09/2023, Chùa Minh Đạo cùng Trung tâm Bảo trợ - Dạy nghề và tạo Việc làm Thành phố, kết hợp cùng các cơ quan đoàn thể Quận 3 tổ chức lễ hội Trung thu cho trẻ khuyến tật, mồ côi tại cơ sở của trung tâm (số 215 Võ Thị Sáu, Quận 3), với mong muốn mang lại cho các bé một bầu không khí ấm áp đầy tình yêu thương trong ngày tết Trung thu.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online