Kon Tum: Ban TT-XH Phật giáo tỉnh hỗ trợ bà con khu cách ly và lực lượng tuyến đầu hơn 3400 suất ăn từ thiện

PSO – Từ ngày 07 đến ngày 16/11/2021, SC. Liên Nhân – Trưởng Ban TTXH Phật giáo tỉnh Kon Tum được sự chung tay góp sức của chư Ni cùng quý Phật tử và Mạnh thường quân trong và ngoài nước đã cung cấp hơn 3400 suất ăn từ thiện hỗ trợ các bệnh nhân tại bệnh viện dã chiến và khu cách ly địa phương; lực lượng tuyến đầu tại chốt kiểm soát Sa Thầy. Tại làng Trang (xã Ya xiết, huyện Sa Thầy, tỉnh Kontum), SC đã cung cấp gần 2500 suất ăn hỗ trợ bà con và bệnh nhân trong 3 ngày và 100 phần quà mong cho bà con bệnh nhân sớm bình phục sức khỏe để trở về gia đình sum họp với người thân. Tại chốt Sa Thầy và 2 khu cách ly thuộc phường Lê Lợi và Trần Hưng Đạo, SC đã cung cấp 100 suất ăn ngày 09/11/2021. Tại khu cách ly Trung tâm y tế TP, SC đã cung cấp 100 suất ăn (trưa và chiều) ngày 11/11/2021 để hỗ trợ lực lượng tuyến đầu. Tại khu cách ly Nguyễn Tất Thành và Trạm y tế phường Thắng Lợi, SC đã cung cấp hơn 700 suất ăn vào ngày 16/11/2021 để hỗ trợ bà con đang bị cách ly và lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch COVID-19. Đồng hành trong hoạt động thiện nguyện này có Ni Trưởng TN Tố Liên (TP. HCM); Ni Sư TN Đồng Nguyên cùng quý Phật tử và Mạnh thường quân chùa Phước Lợi tại Canberra – Úc; gia đình chị Loan Phạm tại Úc; quý vị nhà hàng Lẩu 42, quý Phật tử tịnh xá Khánh Hưng; chị Huệ, chị Nga, chị Thảo Tạ cùng chung tay ủng hộ tịnh tài, tịnh vật cho các suất ăn hỗ trợ đồng bào vượt qua khó khăn. SC cũng tán dương tinh thần trợ giúp nhiệt tình trong công tác vận chuyển của em Phú. Xin chân thành cảm niệm công đức quý Phật tử và các anh chị huynh trưởng tại tịnh xá Khánh Hưng đã miệt mài không mệt mỏi để đem những món ăn ngon đến các bệnh nhân và bà con đang bị cách ly tại địa phương cũng như tỉnh nhà. Nguyện hồng ân Tam Bảo chứng minh gia hộ cho Ni Trưởng, Ni Sư, quý Phật tử và mạnh thường quân trong và ngoài nước luôn được nhiều sức khỏe, an lành và hạnh phúc. Nguyện hồi hướng công đức đến hương linh bà Hoàng Thị Cảnh (PD. Đồng Thành) sớm được vãng sanh miền tịnh độ. Kính chúc quý vị vô lượng an lạc, sở nguyện tuỳ duyên, sở cầu như ý. Chúc quý vị và gia đình luôn dồi dào sức khỏe và thân tâm thường an lạc. Một lần nữa xin chân thành cảm ơn tất cả quý ân nhân.

Sư cô Liên Nhân

Download Android Download iOS
TP.HCM: Hội đồng Điều hành Học viện họp mặt đầu xuân và khánh tuế Đức Pháp chủ, Viện trưởng Học viện

Sáng ngày 01/03/2024, Hội đồng điều hành Học viện PGVN tại TP.HCM đã có buổi họp mặt đầu năm mới tại Cơ sở 1 (Thiền viện Vạn Hạnh, Q. Phú Nhuận, TP. HCM) để khánh tuế Đức Pháp chủ, Viện trưởng Học viện Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng và triển khai một số công việc quan trọng sắp diễn ra.

Quảng Ngãi: Lễ Tưởng niệm lần thứ 270 Tổ sư Pháp Hóa, khai sơn Tổ đình Thiên Ấn viên tịch

Ngày 26/02/2024 (ngày 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Lễ tưởng niệm lần thứ 270 Tổ sư Pháp Hóa, khai sơn Tổ đình Thiên Ấn thuộc Thiền phái Lâm Tế Quảng Ngãi viên tịch được tổ chức trang nghiêm tại ngôi cổ tự trên đỉnh núi Thiên Ấn.

Trang nghiêm Lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư Xuân Giáp Thìn tại Tổ đình Phổ Quang

Sáng nay ngày 26/2/2024 (Nhằm 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn, Tổ đình Phổ Quang (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm mới cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online