Kon Tum: Chùa Khánh Lâm trao quà từ thiện đến bà con dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn

PSO - Sáng ngày 15/2/2023 (nhằm ngày 25 tháng Giêng năm Quý Mão), tại chùa Khánh Lâm (thị trấn Măng Đen, huyện Konplong) TT. Thích Nhuận Bảo, Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Kon Tum, Trụ trì chùa kết nối cùng đạo tràng chùa Quan Thế Âm (Đức Trọng – Lâm Đồng) trao quà từ thiện cho bà con dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Đi cùng đoàn có thầy Thích Giác Nhàn, Trụ trì chùa Quan Thế Âm (Đức Trọng - Lâm Đồng) cùng quý mạnh thường quân. Đại diện chính quyền có bà Nguyễn Thị Ven, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Kon Tum và quý thành viên trong đoàn. Trên tinh thần Từ bi, tương thân tương ái của người con Phật chia sẻ niềm yêu thương cùng nhau vượt khó.Tại đây, TT. Thích Nhuận Bảo phát biểu: "Từ thiện là một nghĩa cử cao đẹp mang tính nhân văn cao cả. Từ thiện là một cách để con người trao gửi tình yêu thương đến nhau, phát huy tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam nói chung và người con Phật nói riêng, với mục đích giúp đỡ nhau trong lúc khó khăn, nhiều cá nhân, đoàn thể đã làm thiện nguyện nhân đạo, quý mạnh thường quân không chỉ trao đi những giá trị vật chất mà còn truyền tải tấm lòng và sự chân thành đến cùng bà con, để góp phần giúp đỡ cho bà con giảm phần khó khăn, mang lại niềm vui để tiếp sức cùng nhau vươn lên trong cuộc sống." Qua đây, Thượng tọa trụ trì đã dâng lời tri ân đến chư Tôn đức cùng đoàn thiện nguyện và chính quyền địa phương đã đến thăm và trao những phần quà đến bà con có hoàn cảnh khó khăn ở nơi đây. Cảm ơn quý cấp chính quyền đã tạo điều kiện thuận duyên và chung tay cùng đoàn trao những phần quà đến tận tay bà con. Nhân dịp năm mới Thượng tọa gửi lời chúc đến chư tôn đức, pháp thể khinh an, Phật sự viên thành. Chúc quý cấp chính quyền, quý mạnh thường quân một năm An khang, Thịnh vượng, gia đình hạnh phúc công tác viên thành. Chúc bà con luôn mạnh khỏe, vui vẻ lạc quan, đoàn kết để vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. Dịp này đoàn đã trao tặng 450 phần quà mỗi phần trị giá 500 nghìn đồng (gồm gạo, mì ăn liền cùng nhiều nhu yếu phẩm khác và 150 nghìn đồng tiền mặt). Bà con dân tộc thiểu số ở nơi đây còn nhiều khó khăn về mọi mặt, nên những chuyến thiện nguyện như thế này là điều rất cần thiết với bà con, khi chúng ta được cảm nhận tình cảm của bà con đón nhận những phần quà thấm đượm, sẻ chia tình nhân ái mà đoàn cùng các nhà hảo tâm đã mang đến, thật ấm áp nghĩa tình.

Công Trí Ban TTTT PG Kon Tum

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online