Kon Tum: Chùa Pháp Hoa kết hợp cùng Cơ sở BTXH Thiện Duyên (TP.HCM) trao quà từ thiện tại Đăk Hà

PSO - Sáng ngày 23/8/2022 (Nhằm ngày 26/7/Nhâm Dần), NS. Thích Nữ Chúc Giác, UV thường trực, Thủ quỹ BTS GHPGVN tỉnh Kon Tum, Trụ trì chùa Pháp Hoa (TP. Kon Tum) kết hợp cùng Cơ sở bảo trợ xã hội (CSBTXH) Thiện Duyên TP.HCM, trao quà từ thiện cho bà con dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại thôn 5, xã Đăk Long, Đăk Hà, Kon Tum. Dẫn đoàn có NS. Thích Nữ Chúc Giác, UV thường trực, thủ quỹ BTS GHPGVN tỉnh Kon Tum, Trụ trì chùa Pháp Hoa; đi cùng có: Bà Trần Thị Cẩm Giang, giám đốc CSBTXH Thiện Duyên; Cư sĩ Nguyễn Công Trí, trưởng Ban VH BTS GHPGVN huyện Đăk Hà. Đại diện chính quyền có ông Hoàng Công Ái chủ tịch UBND xã Đăk Long; ông Trương Văn Dũng – Chủ tịch HĐND xã Đăk Long; ông A Thim - Thôn trưởng thô 5 và đại diện các cấp chính quyền xã và quý nhà hảo tâm đi cùng đoàn về tham gia phát quà. Tại đây, NS. Thích Nữ Chúc Giác, dâng lời tri ân cảm niệm đến đoàn và các cấp chính quyền đã tạo điều kiện thuận duyên cho chùa Pháp Hoa thực hiện chương trình này. Trong bài phát biểu Ni sư bày tỏ; trong hoàn cảnh người dân gặp rất nhiều khó khăn những món quà đến từ quý nhà hảo tâm là một sự động viên lớn để bà con vượt qua khó khăn để xây dựng cuộc sống và Ni sư cũng động viên bà con cố gắng vui khỏe lạc quan, đoàn kết để vươn lên trong cuộc sống, khắc phục khó khăn và luôn luôn động viên, tạo điều kiện cho con em mình đến trường, để sau này phục vụ và xây dựng bảng làng, đất nước mỗi ngày một phát triển. Qua đây, cô Trần Thị Cẩm Giang, cũng có đôi lời chia sẻ, động viên bà con nơi này, để bà con có được niềm tin vươn lên trong cuộc sống. Đại diện chính quyền, ông Trương Văn Dũng, cảm ơn Chư đức ni chùa Pháp Hoa, TP. Kon Tum và CSBTXH Thiện Duyên từ TP.HCM đã đến và đem những tấm lòng yêu thương về chia sẻ cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, đây là việc làm đầy tính nhân văn để giúp cho bà con bớt phần khó khăn trong cuộc sống. Trong dịp này, ông Hoàng Công Ái, đại diện trao giấy ghi nhận của UBND xã Đăk Long đến CSBTXH Thiện Duyên đã đóng góp, thiện nguyện hỗ trợ cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Được biết, nhịp này đoàn đã trao tặng cho bà con 200 xuất quà, gồm mì ăn liền và nhiều nhu yếu phẩm khác, trị giá mỗi xuất hơn 250.000 đồng. Tuy mỗi phần quà không nhiều nhưng lại mang đậm tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách mang theo cả tấm lòng của những nhà hảo tâm gần, xa gửi đến đồng bào nghèo khó khăn tại nơi đây. Qua đây, chúng tôi thấy có số người dân đem chuối và cơm lam (món ẩm thực truyền thống của dân tộc Tây Nguyên) tôi liền tò mò và được biết, khi dân làng biết có đoàn từ thiện do Ni sư chùa Pháp Hòa dẫn vào giúp đỡ người dân, bà con liền nghĩ đến tìm thứ gì đó để làm quà cho đoàn. Tôi thiết nghĩ, đây là món quà từ tay người địa phương làm ra và để thay lời muốn nói lên lời cảm ơn đến với đoàn, một nghĩa cử đẹp của người dân tộc thiểu số ở nơi đây, một cử chỉ đơn sơ chất phác mà mang đậm tình cảm chân thành, ấm áp nghĩa tình. Sau đây là hình ảnh được ghi lại:

Tin, ảnh: Công Trí Ban TT-TT GĐPT Kon Tum

Download Android Download iOS
GHPGVN được chuyển giao đăng cai Đại lễ Vesak LHQ 2025 trong lễ bế mạc Vesak 2024

PSO - Sau hai ngày diễn ra sôi nổi, Đại lễ Vesak lần thứ 19 tại Thái Lan đã bế mạc vào chiều ngày 20/05/2024. Sự kiện này đã diễn ra với nhiều hoạt động thảo luận và trao đổi về chủ đề "Con đường xây dựng niềm tin và đoàn kết phật giáo" được tổ chức tại Trường đại học Phật giáo Mahachulalongkorn và Trung tâm Hội nghị Liên Hiệp Quốc (UNCC), Thủ đô B

Long An: Kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tri ân các Anh hùng liệt sĩ và Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chuỗi chương trình kính mừng Phật đản PL.2568 tại chùa Long Phước (quận Bình Thạnh)

PSO - Nằm trong chuỗi tuần lễ Phật đản PL.2568 với tinh thần từ bi, vị tha của người con Phật, ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), chùa Long Phước (quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã trao tặng 1.100 phần quà đến các bệnh nhân ủa bệnh viện Thủ Đức và tổ chức chương trình tọa đàm chủ đề “Văn hóa Phật đản”.

Quảng Ngãi: Phân ban GĐPT huyện Bình Sơn công diễn đêm văn nghệ cúng dường Đại lễ Phật đản PL.2568 - DL.2024

PSO - Hòa chung không khí trang nghiêm đón chào mùa Phật đản lần thứ 2568, ngưỡng vọng tri ân và cúng dường lên Đấng Thế Tôn, tối ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Sơn - cChùa Sắc tứ Diệu Giác (thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) Phân ban Gia đình Phật tử huyện tổ chức công diễn

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online