Kon Tum: Chùa Pháp Hoa kết hợp cùng nhóm thiện nguyện DOTA 2 trao quà từ thiện cho học sinh tại huyện Đăk Tô

PSO - Sáng ngày 20/05/2023 (nhằm ngày 02/04 năm Quý Mão), chư Tôn đức Ni chùa Pháp Hoa (xã Hòa Bình, TP. Kon Tum) phối hợp cùng nhóm thiện nguyện DOTA 2 và quý Mạnh thường quân (TP. HCM) tổ chức trao quà cho các em học sinh THCS và học sinh tiểu học là đồng bào dân tộc thiếu số của 2 xã Ngok Tụ và xã Đăk Rnga, huyện Đăk Tô.

Đi cùng đoàn có NS. Thích Nữ Chúc Giác, Ủy viên Thường trực, Thủ quỹ Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Kon Tum, Trụ trì chùa Pháp Hoa; ông Bùi Minh Hoàng, Trưởng đoàn nhóm thiện nguyện DOTA 2.

Đón tiếp đoàn có bà Nguyễn Thị Thanh Thúy, Chủ tịch HLPN huyện Đăk Tô; Cô giáo Nguyễn Thị Huệ, Phó hiệu Trưởng trường phổ thông dân tộc bán trú xã Đăk Rnga, cùng quý mạnh thường quân và quý thầy cô giáo đi cùng và tham gia trao qua cho các em.

Tại đây, NS. Thích Nữ Chúc Giác gửi lời thăm hỏi, động viên, nhắc nhỡ các em học sinh luôn luôn biết lắng nghe, vâng lời thầy cô giáo và bố mẹ, cố gắng đến trường đầy đủ, chăm ngoan, học giỏi, để sau này phục vụ đất nước, xây dựng quê hương bản làng ngày một văn minh giàu đẹp. Đồng thời, Ni sư cũng gửi lời niệm ân quý thành viên trong đoàn thiện nguyện, quý mạnh thường quân cùng quý cấp lãnh đạo và ban giám hiệu nhà trường đã tạo mọi điều kiện thuận duyên cho chương trình này.

Đại diện Ban Giám hiệu nhà trường, cô giáo Nguyễn Thị Huệ thay mặt nhà trường và học sinh, gửi lời tri ân đến NS. Thích Nữ Chúc Giác đã kết nối quý nhà hảo tâm giúp đỡ cho Học sinh ở nơi đây và xin cảm ơn quý thành viên trong đoàn DOTA 2 đã đến thăm và trao cho các em những phần quà đầy ý nghĩa. Cô mong muốn vào đầu năm học mới Ni Sư và đoàn tiếp tục giúp đỡ cho học sinh ở nơi đây, vì các em hoàn cảnh còn gặp nhiều khó khăn.

Thay mặt đoàn, ông Bùi Minh Hoàng đã dâng lời tri ân Ni sư và quý cấp lãnh đạo và nhà trường đã hỗ trợ chung tay cùng đoàn thực hiện chương trình này. Bên cạnh đó, ông còn cho biết thêm về chuyến đi này, ngoài sự trợ duyên của thành viên trong nhóm DOTA 2 còn có sự trợ duyên của quý mạnh thường quân ở TP.HCM và TP.Hà Nội đã tạo mọi điều kiện để đoàn đủ mọi duyên lành về thăm và trao quà cho các em học sinh ở vùng sâu vùng xa trên mãnh đất Kon Tum Đại ngàng này, tuy món quà không lớn mong các em vui vẻ đón nhận và chúc các em luôn sức khỏe, luôn là con ngoan trò giỏi.

Được biết, chuyến thiện nguyện này đoàn đã trao cho học sinh 2 xã Ngok Tụ và Đăk Rnga và tại chùa Pháp Hoa tổng cộng là 1.800 suất quà, gồm balo, dụng cụ học tập và ít quà bánh kéo cho các em tổng trị giá 200 nghìn/1 suất.

Sau đây là hình ảnh được ghi lại:

Tin, ảnh: Công Trí Ban TT-TT PG Kon Tum

Download Android Download iOS
GHPGVN được chuyển giao đăng cai Đại lễ Vesak LHQ 2025 trong lễ bế mạc Vesak 2024

PSO - Sau hai ngày diễn ra sôi nổi, Đại lễ Vesak lần thứ 19 tại Thái Lan đã bế mạc vào chiều ngày 20/05/2024. Sự kiện này đã diễn ra với nhiều hoạt động thảo luận và trao đổi về chủ đề "Con đường xây dựng niềm tin và đoàn kết phật giáo" được tổ chức tại Trường đại học Phật giáo Mahachulalongkorn và Trung tâm Hội nghị Liên Hiệp Quốc (UNCC), Thủ đô B

Long An: Kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tri ân các Anh hùng liệt sĩ và Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chuỗi chương trình kính mừng Phật đản PL.2568 tại chùa Long Phước (quận Bình Thạnh)

PSO - Nằm trong chuỗi tuần lễ Phật đản PL.2568 với tinh thần từ bi, vị tha của người con Phật, ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), chùa Long Phước (quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã trao tặng 1.100 phần quà đến các bệnh nhân ủa bệnh viện Thủ Đức và tổ chức chương trình tọa đàm chủ đề “Văn hóa Phật đản”.

Quảng Ngãi: Phân ban GĐPT huyện Bình Sơn công diễn đêm văn nghệ cúng dường Đại lễ Phật đản PL.2568 - DL.2024

PSO - Hòa chung không khí trang nghiêm đón chào mùa Phật đản lần thứ 2568, ngưỡng vọng tri ân và cúng dường lên Đấng Thế Tôn, tối ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Sơn - cChùa Sắc tứ Diệu Giác (thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) Phân ban Gia đình Phật tử huyện tổ chức công diễn

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online