Kon Tum: Chùa Thanh Nghiêm trao tặng 1000 phần quà cho các cháu học sinh người đồng bào dân tộc thiểu số

PSO - Mùa trung thu đến, phố phường đủ lồng đèn, đủ loại bánh, sinh hoạt múa lân, múa rồng rộn rã… Còn ở những vùng sâu vùng xa, trẻ em thiệt thòi đủ mọi mặt: Phương tiện đi lại, trò chơi thiếu nhi, đời sống gia đình khó khăn… xã Hơ Moong thuộc huyện Sa Thầy chỉ có hơn 6.218 người dân. Dân định cư có dân tộc: Kinh, Ja Rai… ở xã Hơ Moong, đa phần người dân làm rẫy, nghèo khó. Ngày 2/9/2022, Đạo tràng Phật tử chùa Thanh Nghiêm (xã Minh Thành, huyện Chơn Thành) và Đạo tràng Pháp Hoa tại TP.HCM do ĐĐ. Thích Minh Tịnh - Trụ trì chùa Thanh Nghiêm làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi và phát 1000 phần quà cho các cháu học sinh người đồng bào (xã Hơ Moong, huyện Sa Thầy, tỉnh Kom Tum), mỗi phần 100 nghìn đồng. Đến tham dự buổi lễ phát quà có ông Phạm Hồng Việt - Phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã Hơ Moong cùng quý cấp lãnh đạo xã và các bậc cha mẹ. Nụ cười ngây thơ và hồn nhiên của các em khi lần đầu được đón nhận cái tết của mình, khiến cho cả đoàn ai cũng phải xúc động. Khi được hỏi các em có vui khi nhận quà, các em đã trả lời con rất vui khi lần đầu được nhận quà, nhận lồng đèn đẹp như thế này. Bên cạnh đó, Các bậc phụ huynh vai cõng con để nhận quà trung thu cũng rất vui, có những bà mẹ cõng con cả mấy chục cây số để đến nhận quà.

An Huyền

Bình Thuận: Phân ban Thanh thiếu niên trực thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Bình Thuận tổ chức buổi họp mặt các câu lạc bộ tuổi trẻ và tặng quà trung thu cho các em thiếu nhi

PSO - Với mục tiêu kết nối các CLB Tuổi trẻ Phật tử trong tỉnh Bình Thuận, Phân ban Thanh thiếu trực thuộc Ban HDPT GHPGVN tỉnh tổ chức họp mặt sinh hoạt tại công viên biển Nova World (Phan Thiết) và tặng 500 phần quà trung thu cho các em thiếu nhi tại trường Tiểu học Sông Phan 2 (huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) vào ngày 01/10/2023 (nhằm ngày 17 th

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online