Kon Tum: Gia đình Phật tử tổ chức kỳ thi kết khóa Bậc Kiên niên khóa năm 2022 - 2023

PSO - Đối với một đoàn sinh hay Huynh trưởng GĐPT thì Tu học là công việc trọng yếu hàng đầu từ khi mới bước vào với tổ chức và tiếp nối thường xuyên liên tục suốt cuộc đời hoạt động không bao giờ ngừng nghỉ. Phẩm chất đạo đức, kiến thức năng lực, ý chí nghị lực là những yếu tố căn cốt để người đoàn sinh, Huynh trưởng xứng đáng với danh nghĩa và hoàn thành nhiệm vụ. Những yếu tố ấy chỉ có thể hình thành bằng dựa trên con đường Tu học, huấn luyện. Thực hiện kế hoạch Tu Học, Huấn Luyện năm 2022 của Phân Ban Gia Đình Phật Tử (PB.GĐPT) tỉnh Kon Tum. Chiều ngày 19/2/2023 (nhằm ngày 29 tháng Giêng năm Quý Mão), tại chùa Pháp Hoa (xã Hòa Bình, thành phố Kon Tum) Ban điều hành các bậc học Huynh trưởng tổ chức kỳ thi kết thúc bậc Kiên niên khóa 2022 – 2023. Quang lâm chứng minh lễ khai mạc có Ni sư Thích Nữ Chúc Giác, Ủy viên Thường trực, Thủ quỹ BTS GHPGVN tỉnh Kon Tum, Trụ trì chùa Pháp Hoa. Phía Phân ban GĐPT tỉnh có HTr cấp Tấn Thị Hoàng - Nguyễn Văn Tiên,  Uỷ viên BTS GHPGVN tỉnh Kon Tum, Phó trưởng Ban Thường trực Phân ban  GĐPT tỉnh; HTr cấp Tín Quảng Nhật - Trần Ngọc Tín, Uỷ viên BTS GHPGVN tỉnh , Chánh thư ký Phân ban GĐPT tỉnh; HTr cấp Tấn Thị Sự - Đỗ Đăng Chức, Uỷ viên Nội vụ Phân ban GĐPT tỉnh; Htr Cấp Tấn Thị Thiệt - Đặng Văn Cầu, Uỷ viên Kiểm soát Phân ban GĐPT tỉnh; HTr cấp Tấn Thị Tùng – Nguyễn Huy Vũ, Uỷ viên Nghiên huấn Phân ban GĐPT tỉnh; HTr cấp Tấn Vạn Hạnh - Dương Thị Nhung, Thủ quý Phân ban GĐPT tỉnh; HTr cấp Tín Thị Ấu – Nguyễn Văn Trưởng, Phụ tá Nghiên huấn Phân ban GĐPT tỉnh cùng quý Huynh trưởng Ủy viên và đại diện huynh trưởng các đơn vị đồng về tham dự lễ khai mạc.
HTr cấp Tấn Thị Sự - Đỗ Đăng Chức phát biểu
Sau phần nghi thức truyền thống của GĐPT Việt Nam, HTr cấp Tấn Thị Sự - Đỗ Đăng Chức thay mặt Ban Thường trực Phân ban công bố Quyết định số 02/2023/GĐPT/KT ngày 15/02/2023 của Thường trực Phân ban GĐPT tỉnh V/v thành lập Hội đồng thi bậc Kiên niên khóa năm 2022-2023.
HTr cấp Tín Quảng Nhật – Trần Ngọc Tín
HTr cấp Tín Quảng Nhật – Trần Ngọc Tín thông qua danh sách nhân sự hội đồng thi gồm thành phần như sau:
  • Giám sát Hội đồng thi: HTr cấp Tấn Thị Hoàng - Nguyễn văn Tiên
  • Chánh chủ khảo: HTr Cấp Tấn Thị Tùng - Nguyễn Huy Vũ
  • Phó chủ khảo: HTr cấp Tấn Thị Sự - Đỗ Đăng Chức, HTr cấp Tấn Thị Thiệt - Đặng Văn Cầu, HTr cấp Tấn Vạn Hạnh - Dương Thị Nhung, HTr cấp Tín Thị Ấu – Nguyễn Văn Trưởng.
  • Thư ký: Htr cấp Tín Quảng Nhật - Trần Ngọc Tín, HTr cấp Tín Đồng Lý - Phạm Xuân Hải.
  • Giám khảm coi thi: HTr cấp Tín Thiện Định – Đoàn Liệu, HTr cấp Tín Nhuận Lợi - Võ Quang Thắng, HTr cấp Tín Chúc Phổ - Nguyễn Văn Quảng, HTr cấp Tập Vạn Nguyên – Dương Tấn Tài, HTr cấp Tập Ngọc Kim – Võ Thị Như Ngọc.
Huynh trưởng cấp Tấn Thị Hoàng - Nguyễn Văn Tiên
Thay mặt Phân ban GĐPT, Huynh trưởng cấp Tấn Thị Hoàng - Nguyễn Văn Tiên phát biểu nhắc nhở động viên quý anh chị em sau khi tham gia khóa thi này, nên thường xuyên Tu học Chánh pháp, rèn luyện tư cách, tác phong đạo đức, tôn trọng Nội quy, sẵn sàng hy sinh, gánh vác trách nhiệm của một người huynh trưởng, cuộc đời của người HTr GĐPT gắn liền với hoạt động Tu học và Huấn luyện qua 4 bậc: bậc Kiên với trại Lộc Uyển; bậc Trì với trại A Dục; bậc Định với trại Huyền Trang và bậc Lực với trại Vạn Hạnh. Việc Tu học và Huấn luyện không ngoài mục đích làm tăng trưởng kiến thức và đạo đức, đồng thời cũng là để tăng trưởng giá trị của một con người trong xã hội, một công dân của một quốc gia. Các anh chị em có mặt trong kỳ thi bậc Kiên hôm nay, hầu hết đều đang giữ các chức vụ điều hành khác nhau trong các đơn vị Gia đình Phật tử nhưng đều được gọi chung bằng một danh từ là Huynh Trưởng GĐPT, tuy mới chỉ là Tập Sự vì chưa kinh qua một trại huấn luyện để làm Huynh Trưởng thực thụ.
Ni sư Thích Nữ Chúc Giác ban đạo từ
Khép lại buổi lễ khai mạc, Ni sư Thích Nữ Chúc Giác ban đạo từ và chúc mừng các học viên đã thành công viên mãn khóa học. Ni sư nhắc nhỡ các học viên hãy Tu tập tự thân để luôn vững lòng tin trên con đường phụng sự Đạo pháp, phát triển tổ chức và xây dựng xã hội với tinh thần nhân văn.
HTr cấp Tấn Thị Tùng - Nguyễn Huy Vũ
Sau lễ khai mạc ngắn gọn, trang nghiêm các học viên vào địa điểm thi đã được phân bố sẵn. Toàn thể hội thi lắng nghe HTr cấp Tấn Thị Tùng - Nguyễn Huy Vũ thông qua Nội quy, quy chế kỳ thi và đại diện học viên lên kiểm tra đề thị đang được niêm phong trước khi ban điều hành phát đề thi. Các học viên tham dự kỳ thi sẽ phải trả lời 16 câu hỏi trắc nghiệm và 1 câu tự luận. Kỳ thi năm nay có 121 học viên tham dự đến từ 7 đơn vị Gia Đình Phật Tử trong tỉnh. Các học viên trúng cách kỳ thi sẽ đủ điều kiện dự trại huấn luyện Lộc Uyển được tổ chức vào mùa hè năm nay. Nhờ có sự phối hợp nhịp nhàng ở các khâu tổ chức, nên buổi thi diễn ra rất nghiêm túc và đúng với Nội lệ của phòng thi. Ngay sau đó, Hội đồng thi đã tổ chức chấm bài tại Đoàn quán GĐPT Pháp Hoa để đánh giá kết quả học tập. Được biết, kết quả của từng học viên sẽ ghi nhận ở cả quá trình học tập một năm, sự chuyên cần, tinh tấn, nỗ lực học tập và cộng với kết quả bài thi để đánh giá điểm. Buổi khảo sát kết thúc trong vòng tay thân ái trước khi các huynh trưởng, học viên chia tay để về lại đơn vị sinh hoạt. Sau đây là hình ảnh được ghi lại:

Tin, ảnh: Ban TT-TT GĐPT Kon Tum

Download Android Download iOS
Bến Tre: Chùa Pháp Tạng (TP.HCM) kết hợp Chùa Tân Khánh (Bến Tre) tặng 285 suất quà Tết và 8 Tấn Gạo cho bà con khó khăn trước thềm Xuân Giáp Thìn 2024

Ngày 6/2/2024 (nhằm ngày 27 Tết), trong không khí nô nức trước thềm Xuân mới Giáp Thìn, được sự chỉ đạo của Đại đức Thích Trí Huệ – UVTT Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN – Trụ trì Chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) và Chùa Tân Khánh (Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) đã có chuyến quà cuối cùng kết thúc chuỗi hoạt động trao

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online