Kon Tum: Hòa thượng Thích Thiện Chiếu trao quà cho bà con dân tộc thiểu số tại thôn Kon Proh Tu Ria B

PSO - Hòa chung không khí toàn Quốc hướng về ngày Quốc lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, chiều ngày 28/4/2023 (nhằm ngày 9/3 năm Quý Mão) HT. Thích Thiện Chiếu - Viện chủ chùa Kỳ Quang II (quận Gò Vấp, TP.HCM), có chuyến thăm và trao quà cho bà con dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Kon Proh Tu Ria B, xã Đăk Hring, huyện Đăk Hà.

Đi cùng đoàn còn có TT. Thích Quang Hạnh - Trưởng Ban Kinh tế Tài chính BTS Phật giáo tỉnh Kon Tum, Chứng minh BTS Phật giáo huyện Đăk Hà, Trụ trì chùa Tháp Kỳ Quang; TT. Thích Vạn Nhơn - Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban kiêm Trưởng ban Hoằng pháp BTS Phật giáo tỉnh, Trưởng BTS Phật giáo huyện; bà Lê Mai Dung - Chủ tịch UBND xã Đăk Hring; cùng chư Tôn đức đến từ TP.HCM và Phật tử đi cùng đoàn.

TT. Thích Quang Hạnh phát biểu

Trước giờ phát quà, TT. Thích Quang Hạnh đã nêu lên mục đích, ý nghĩa của chuyến đi trao quà từ thiện của HT. Thích Thiện Chiếu trong ngày hôm nay.

HT. Thích Thiện Chiếu - Viện chủ chùa Kỳ Quang II

Tại đây, HT. Thích Thiện Chiếu có đôi lời chia sẽ, cảm thông cùng bà con nghèo tại địa phương, Hòa thượng động viên bà con có gắng lạc quan, biết yêu thương lẫn nhau, luôn sống đoàn kết, giữ gìn an ninh trật tự trong thôn bản, vững bước và tự tin hướng về một tương lai tươi sáng cho dù hiện tại chúng ta đang còn gặp nhiều khó khăn.

TT. Thích Vạn Nhơn phát biểu lời tri ân

Thay mặt BTS Phật giáo huyện Đăk Hà, TT. Thích Vạn Nhơn đã dâng lời tri ân đến Hòa thượng Thích Thiện Chiếu đã đến thăm và chia sẽ cho bà con ở nơi đây những phần quà tuy không nhiều về mặt vật chất, nhưng đong đầy tình cảm yêu thương trên tinh thần “tương thân tương ái lá lành đùm lá rách, một miếng khi đói bằng một gói khi no” và cảm ơn chính quyền sở tại đã tạo mọi thuận duyên cho đoàn thực hiện chương trình này.

Bà Lê Mai Dung, thay mặt bà con dâng lời tri ân đến Hòa thượng và quý chư Tôn đức và Phật tử đã đến thăm và giúp đỡ cho bà con nghèo ở nơi đây, để bà con bớt khó khăn phần nào. Qua đây, bà còn mong muốn Hòa thượng, BTS Phật giáo huyện Đăk Hà và đoàn cố gắng tạo điều kiện giúp đỡ thêm nữa, vì nơi đây còn rất nhiều bà con là đồng bào dân tộc thiểu số còn khó khăn.

Được biết, chuyện trao quà lần này Hòa thượng Thích Thiện Chiếu đã trao 105 suất quà gồm mì, gạo và nhiều nhu yếu phẩm khác. Tổng trị giá trên 30 triệu đồng.

Tin, ảnh: Công Trí Ban VH-TTTT PG Đăk Hà

Download Android Download iOS
[Video] Trung ương Giáo hội viếng tang Hòa thượng Thích Huệ Trí tân viên tịch

PSO - Sáng ngày 21/07/2024 (nhằm ngày 16/06 năm Giáp Thìn), chư Tôn đức ban Thường trực HĐCM, HĐTS TƯ GHPGVN quang lâm về thiền viện Quảng Đức (294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3, TP. HCM) viếng tang cố Hòa thượng Thích Huệ Trí.

Bình Định: Chư Tôn đức Ban Hoằng pháp và Ban Kinh tế Tài chính TƯ dâng hương tưởng niệm húy nhật lần thứ 25 cố Hòa thượng Thích Liễu Không

Nhân chuyến thăm và cúng dường hành giả an cư tại các tỉnh miền Trung, chiều ngày 21/7/2024 (ngày 16/6 âm lịch), chư Tôn đức Ban Hoằng pháp và Ban Kinh tế Tài chính Trung ương đã đến dâng hương, đảnh lễ nhân ngày húy nhật lần thứ 25 của cố Đại lão Hòa thượng Thích Liễu Không tại tổ đình Thiên Bình (xã Nhơn Phong, TX. An Nhơn, tỉnh Bình Định).

TP.HCM: Lễ xuất gia tại chùa Candaransi trước mùa an cư kiết hạ

Sáng ngày 20/7/2024 (nhằm ngày 15/5 năm Giáp Thìn), chùa Candaransi (Quận 3, TP.HCM) đã tổ chức lễ dâng y tắm mưa, dâng đèn hạ, một nghi thức quan trọng trước khi chư Tăng bước vào mùa An cư kiết hạ theo truyền thống Phật giáo Nam tông Khmer.

Trà Vinh: Khai mạc khóa tu mùa hè lần VII chủ đề "Tuổi Thơ Bên Phật"

PSO - Chiều ngày 18/7/2024 (nhằm ngày 13/6 năm Giáp Thìn), tại chùa Như Kiên (Ấp Bình Hội, xã Huyền Hội, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) đã trang nghiêm diễn ra lễ khai mạc khóa tu mùa hè kết duyên Phật pháp lần thứ VII - 2024, với chủ đề “Tuổi Thơ Bên Phật” có 150 Khóa sinh đăng ký trở về tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online