Kon Tum: Lễ lạc thành, an vị Phật và khai Đại Hồng chung chùa Khánh An

PSO - Sáng ngày 23/01/2022 (nhằm ngày 21 tháng Chạp năm Tân Sửu), hòa trong không khí hân hoan của cả nước chuẩn bị đón năm mới Nhâm Dần 2022 tại huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum đã long trọng tổ chức lễ lạc thành ngôi đại hùng bảo điện và khai đại hồng chung chùa Khánh An. Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có HT. Thích Quảng Xả, Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh KonTum cùng chư Tôn đức giáo phẩm Ban Thường trực BTS Phật giáo tỉnh, đông đảo Phật tử các nơi đồng về chúc mừng lễ lạc thành. Về phía chính quyền có bà Nguyễn Thị Liên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy huyện Tu Mơ Rông;ông Nguyễn Thành Chung - Phó Giám đốc sở Nội vụ tỉnh cùng lãnh đạo các ban ngành đồng tham dự. Trong niềm hân hoan, HT. Thích Quảng Xả đã thay mặt Ban tổ chức ôn lại lịch sử hình thành và phát triển của Phật giáo Kon Tum. Với tâm nguyện hoằng hóa độ sanh, mỗi huyện là một ngôi già lam để cho Phật tử có nơi tu học Phật pháp. Hội ngộ duyên lành, được sự hộ trì của Tập đoàn VinGroup-Quỹ Thiện Tâm cúng dường xây dựng, đến nay trên toàn tỉnh có 10 huyện, thị, thành đã có tự viện. Chùa Khánh An là ngôi tự viện đầu tiên trên huyện Tu Mơ Rông.Được sự chỉ đạo của Hòa thượng Trưởng BTS, Đại đức Thích Nhuận Thiện đã về đây hộ trì, đảm nhiệm trọng trách gìn giữ ngôi tam bảo. Đây cũng trở thành nơi sinh hoạt, tu học thịnh hành của nhiều Phật tử. HT. Thích Quảng Xả nhấn mạnh: “từ nay trở đi, chùa Khánh An sẽ hoạt động theo tông chỉ “nhập thế phụng sự, tốt đời đẹp đạo”, không chỉ là địa chỉ tu tập quen thuộc, mà còn là nơi thường xuyên tổ chức các Phật sự nhập thế như hoằng pháp, giáo dục, phối hợp cùng các cấp chính quyền thực hiện những chương trình văn hóa, từ thiện nhằm mang lại hạnh phúc cho Phật tử tại đây. Được biết quá trình xây dựng chùa Khánh An với thời gian xây dựng trong hơn 1 năm, tổng diện tích xây dựng 490 m2, với tổng kinh phí gần 10 tỷ đồng. Kiến trúc và mỹ thuật chùa mang đậm nét văn hóa của Phật giáo Bắc tông pha thêm sắc màu của mái mang bản sắc của Tây nguyên đại ngàn. Buổi lễ cũng vinh dự được đón nhận các lẵng hoa cao quý và quà chúc mừng lễ lạc thành chùa Khánh An của chư Tôn đức Giáo phẩm BTS tỉnh, các ban ngànhcùng các cấp chính quyền sở tại.

Phúc Hậu

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online