Lai Châu: Chùa Diệu Ngộ (TT-Huế) trao quà cho các em vùng sâu, vùng xa Tây Bắc

PSO - Ngày 8/2/2023 (nhằm ngày 18 tháng Giêng năm Quý Mão), Đại đức Thích Thiện Mỹ, Ủy viên Thường trực, Trưởng ban TT-XH GHPGVN tỉnh Lai Châu, trụ trì chùa Diệu ngộ (tỉnh TT-Huế) làm trưởng đoàn đã cùng quý Phật tử và các mạnh thường quân tổ chức chuyến trao quà cho các em học sinh ở vùng sâu, vùng xa của vùng núi Tây Bắc. Tham dự buổi trao quà có ông Vàng A Súa, Phó bí thư xã Khun Há; cô Phạm Thị Sáu, Hiệu trưởng Trường PTDTBT Tiểu học Khun Há (xã Khun Há, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu), cùng các cụm trường trong các bản tập trung về tham dự và nhận quà. Thay mặt đoàn, Đại đức Thích Thiện Mỹ đã gửi lời chia sẻ đến những khó khăn của các cháu nơi vùng núi xa cùng Ban giám hiệu, thầy cô giáo và các em học sinh. Bên cạnh đó, Đại đức cũng gửi lời tri ân sâu sắc đến Hội hướng thiện Bồ Đề (Hoa Kỳ) và các Phật tử, mạnh thường quân đã chung tay ủng hộ cho buổi trao quà. Đại đức mong rằng sẽ còn được giúp đỡ ủng hộ nhiều hơn nữa, hướng về những vùng khó khăn này. Được biết, những phần quà bao gồm 300 áo ấm, bút tập và 750 phần quà gồm sữa, bánh, kẹo… Tổng trị giá buổi trao quà là gần 50 triệu đồng. Phần quà tuy nhỏ nhưng đây thay cho lời động viên để cho các em có thêm động lực để vui bước đến trường. Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Diệu Thuỷ - Huỳnh Thị Thu

Download Android Download iOS
[Video] Trung ương Giáo hội viếng tang Hòa thượng Thích Huệ Trí tân viên tịch

PSO - Sáng ngày 21/07/2024 (nhằm ngày 16/06 năm Giáp Thìn), chư Tôn đức ban Thường trực HĐCM, HĐTS TƯ GHPGVN quang lâm về thiền viện Quảng Đức (294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3, TP. HCM) viếng tang cố Hòa thượng Thích Huệ Trí.

Bình Định: Chư Tôn đức Ban Hoằng pháp và Ban Kinh tế Tài chính TƯ dâng hương tưởng niệm húy nhật lần thứ 25 cố Hòa thượng Thích Liễu Không

Nhân chuyến thăm và cúng dường hành giả an cư tại các tỉnh miền Trung, chiều ngày 21/7/2024 (ngày 16/6 âm lịch), chư Tôn đức Ban Hoằng pháp và Ban Kinh tế Tài chính Trung ương đã đến dâng hương, đảnh lễ nhân ngày húy nhật lần thứ 25 của cố Đại lão Hòa thượng Thích Liễu Không tại tổ đình Thiên Bình (xã Nhơn Phong, TX. An Nhơn, tỉnh Bình Định).

TP.HCM: Lễ xuất gia tại chùa Candaransi trước mùa an cư kiết hạ

Sáng ngày 20/7/2024 (nhằm ngày 15/5 năm Giáp Thìn), chùa Candaransi (Quận 3, TP.HCM) đã tổ chức lễ dâng y tắm mưa, dâng đèn hạ, một nghi thức quan trọng trước khi chư Tăng bước vào mùa An cư kiết hạ theo truyền thống Phật giáo Nam tông Khmer.

Trà Vinh: Khai mạc khóa tu mùa hè lần VII chủ đề "Tuổi Thơ Bên Phật"

PSO - Chiều ngày 18/7/2024 (nhằm ngày 13/6 năm Giáp Thìn), tại chùa Như Kiên (Ấp Bình Hội, xã Huyền Hội, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) đã trang nghiêm diễn ra lễ khai mạc khóa tu mùa hè kết duyên Phật pháp lần thứ VII - 2024, với chủ đề “Tuổi Thơ Bên Phật” có 150 Khóa sinh đăng ký trở về tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online