Lai Châu: Chùa Diệu Ngộ (TT-Huế) trao quà cho các em vùng sâu, vùng xa Tây Bắc

PSO - Ngày 8/2/2023 (nhằm ngày 18 tháng Giêng năm Quý Mão), Đại đức Thích Thiện Mỹ, Ủy viên Thường trực, Trưởng ban TT-XH GHPGVN tỉnh Lai Châu, trụ trì chùa Diệu ngộ (tỉnh TT-Huế) làm trưởng đoàn đã cùng quý Phật tử và các mạnh thường quân tổ chức chuyến trao quà cho các em học sinh ở vùng sâu, vùng xa của vùng núi Tây Bắc. Tham dự buổi trao quà có ông Vàng A Súa, Phó bí thư xã Khun Há; cô Phạm Thị Sáu, Hiệu trưởng Trường PTDTBT Tiểu học Khun Há (xã Khun Há, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu), cùng các cụm trường trong các bản tập trung về tham dự và nhận quà. Thay mặt đoàn, Đại đức Thích Thiện Mỹ đã gửi lời chia sẻ đến những khó khăn của các cháu nơi vùng núi xa cùng Ban giám hiệu, thầy cô giáo và các em học sinh. Bên cạnh đó, Đại đức cũng gửi lời tri ân sâu sắc đến Hội hướng thiện Bồ Đề (Hoa Kỳ) và các Phật tử, mạnh thường quân đã chung tay ủng hộ cho buổi trao quà. Đại đức mong rằng sẽ còn được giúp đỡ ủng hộ nhiều hơn nữa, hướng về những vùng khó khăn này. Được biết, những phần quà bao gồm 300 áo ấm, bút tập và 750 phần quà gồm sữa, bánh, kẹo… Tổng trị giá buổi trao quà là gần 50 triệu đồng. Phần quà tuy nhỏ nhưng đây thay cho lời động viên để cho các em có thêm động lực để vui bước đến trường. Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Diệu Thuỷ - Huỳnh Thị Thu

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online