16/09/2019 17:54

Lai Châu: “Lời nguyện Đêm Trăng” của các em thiếu nhi dân tộc vùng cao Tây Bắc


PSO – “Lời nguyện Đêm Trăng” của các em thiếu nhi dân tộc vùng cao Tây Bắc; Đó chính là nội dung chính trong chương trình Lễ hội Trung thu được tổ chức tại liên trường Mầm Non – Tiểu học – Trung học cơ sở xã Nậm Ban, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu ngày 08/9/2019 (10/8 năm Kỷ Hợi) do Đại đức Thích Lệ Minh – Phó trưởng Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử Trung ương GHPGVN, Phó trưởng Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ, Phó trưởng Ban Văn hóa TP.Hồ Chí Minh, Chủ nhiệm “CLB Hà Nội 14 chữ” phối hợp với Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử Trung ương (thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương GHPGVN), Phân ban Hoằng pháp thanh thiếu niên (thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN) tổ chức.

Đây là lần thứ 7 liên tiếp “CLB Hà Nội 14 chữ” tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em vùng cao. Ngay từ những ngày đầu tháng 7, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đại đức Thích Lệ Minh, các thành viên đã lên kế hoạch liên lạc với chính quyền địa phương sở tại để tổ chức Tết Trung thu cho các em được chỉnh chu, trọn vẹn nhất.

Hơn 80 thành viên của “CLB Hà Nội 14 chữ” đã cùng chung tay phát tâm và kêu gọi các mạnh thường quân cùng hỗ trợ tịnh tài, tịnh vật để các em vùng cao Tây Bắc đón Tết Trung thu trong niềm vui trọn vẹn của tuổi thơ. Với 1.000 chiếc áo ấm cùng với rất nhiều các tặng phẩm khác như đồ dùng học tập, vở, bút, đồ chơi, đồ dùng cá nhân như: chăn ấm, bàn chải, khăn mặt, xà phòng, ủng, phần bánh kẹo, sữa. … đã được trao tận tay cho các em nhỏ vùng cao. Bên cạnh những món quà ý nghĩa, các em thiếu nhi còn được trải nghiệm một Trung thu rực rỡ sắc màu của đèn ông sao, đèn cá chép, bánh trung thu, được tham gia các trò chơi dân gian, xem múa lân và các vở kịch vui nhộn về các nhân vật cổ tích, hoạt hình quen thuộc như chú Cuội, chị Hằng… từ cung trăng xuống giao lưu cùng hát, cùng nhảy múa với các em hết sức sôi động.

Đến với trẻ em vùng cao Tây Bắc, các em thiếu nhi đã được quý Thầy, các bạn trong CLB Hà Nội 14 chữ đã truyền cho các em năng lượng của tình thương, với những lời nguyện ước của các em dưới trăng, là sự tự tin với những mơ ước về một tương lai tương sáng. Hy vọng rằng, sau lời nguyện đêm trăng này, mỗi em sẽ mang trong lòng ước mơ để lấy đó là điểm tựa cố gắng học tập tốt, trở thành những người con có ích trong tương lai. Thông qua chương trình, Ban tổ chức cũng mong muốn giúp các em học sinh vùng cao không những vượt qua những khó khăn về vật chất mà còn mang đến cho các em niềm vui, đọng lại những kỷ niệm đẹp, giúp các em có thêm niềm tin, động lực trong năm học mới.

Cảm xúc đong đầy được ghi nhận khi các thành viên CLB trực tiếp khoác chiếc áo ấm và trao quà cho các bé. Mỗi chương trình thiện nguyện là những kỷ niệm, tình cảm khó quên, những khó khăn trải nghiệm, sự gắn kết. Một lần nữa, Đại đức Thích Lệ Minh xin thành kính tri ân đến tất cả những tấm lòng. Sự thành công của chương trình đó chính là nhờ sự chung tay ủng hộ phát tâm của tất cả các thành viên CLB Hà Nội 14 chữ, quý Phật tử gần xa, các nhà hảo tâm, quý công ty và bạn bè, các anh chị em trên trang mạng xã hội Facebook trong và ngoài nước …

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Lệ Minh

 

The post Lai Châu: “Lời nguyện Đêm Trăng” của các em thiếu nhi dân tộc vùng cao Tây Bắc appeared first on Phật Sự Online Miền Bắc.

Bình Thuận: Phân ban Thanh thiếu niên trực thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Bình Thuận tổ chức buổi họp mặt các câu lạc bộ tuổi trẻ và tặng quà trung thu cho các em thiếu nhi

PSO - Với mục tiêu kết nối các CLB Tuổi trẻ Phật tử trong tỉnh Bình Thuận, Phân ban Thanh thiếu trực thuộc Ban HDPT GHPGVN tỉnh tổ chức họp mặt sinh hoạt tại công viên biển Nova World (Phan Thiết) và tặng 500 phần quà trung thu cho các em thiếu nhi tại trường Tiểu học Sông Phan 2 (huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) vào ngày 01/10/2023 (nhằm ngày 17 th

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online