Lâm Đồng: Ban Trị sự và Ban Từ thiện Phật giáo TP. Đà Lạt tiếp tục ủng hộ hơn 15 tấn nông sản trong đại dịch COVID-19

PSO – Trước tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, cuộc sống của bà con nghèo mưu sinh kiếm từng miếng ăn hàng ngày vốn đã khó khăn nay lại càng khó khăn hơn nữa, đặc biệt là bà con dân tộc ở vùng sâu vùng xa. Ngày 01/01/2021, Ban Trị sự và Ban Từ thiện Phật giáo TP. Đà Lạt phối hợp với Công an tỉnh đã trao 205 phần quà hỗ trợ bà con có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Bảo Lâm, huyện Di Linh và xã Tu Tra, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng. Trong đó, 102 phần quà hỗ trợ bà con nghèo trại phong ở Bảo Lâm, Di Linh và 103 phần quà cho bà con nghèo ở xã Tu Tra, Đơn Dương. Mỗi phần trị giá 250 ngàn đồng, gồm có: gạo, mì, mứt, nước rửa tay, chăn mền, quần áo… Hoạt động thiện nguyện lần này được sự chung tay ủng hộ và tài trợ của các chùa Tuệ Quang, thiền viện Trúc Lâm, chùa Tâm Ấn tại TP. Đà Lạt và tại TP. HCM. Cùng ngày, Ban Trị sự và Ban Từ thiện Phật giáo TP. Đà Lạt đã chuyển hơn 1,5 tấn nông sản đến chùa Hương Nghiêm (huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương) để cúng dường các chùa và ủng hộ bà con nghèo địa phương; đồng thời, cúng dường chùa Thiền Tôn ở Huế (3 tạ rau củ). Trước đó, trong tháng 12 (từ ngày 07 - 31/12/2021), BTS và Ban Từ thiện Phật giáo TP. Đà Lạt đã ủng hộ hơn 15 tấn nông sản và lương thực để hỗ trợ các tỉnh thành trong đại dịch COVID-19, như: Quảng Trị; HVPGVN tại TP.HCM và Huế; các chùa; bếp ăn từ thiện tại bệnh viện Bình Dân, BV dã chiến số 8 (TP. HCM). Đặc biệt, trong ngày 21/12/2021, BTS và Ban Từ thiện Phật giáo TP. Đà Lạt đã trao 40 máy tính (đợt 2) và hơn 100 phần quà nhu yếu phẩm hỗ trợ các em học sinh và bà con nghèo tại xã Tà Năng, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng. Xin tri ân sự đồng hành góp sức của nhà xe Minh Phùng trong việc vận chuyển nông sản đi Quảng Trị. Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Phật giáo Đà Lạt

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online